Động đất ở Myanmar: 4 người chết, 68 ngôi chùa bị phá h​ủy

4 người chết, 68 bảo tháp và chùa bị phá hủy trong vụ động đất rất mạnh 6,8 độ Richter ở Myanmar, dưa chấn khiến nhiều tòa nhà ở Bangkok (Thái Lan) và Bangladesh rung lắc.

Myanmar Times dẫn nguồn quan chức Vụ Bảo trợ và Tái định cư của Myanmar khẳng định con số thiệt hại gồm 68 bảo tháp và chùa chiền bị phá hủy, bốn nạn nhân thiệt mạng do vụ động đất chiều 24/8.

Dong dat o Myanmar: 4 nguoi chet, 68 ngoi chua bi pha h​uy hinh anh 1

 Một tòa nhà bị đổ sập ở khu vực Taungdwingyi, Magwe, Myanmar - Ảnh: Sở Cứu hỏa Myanmar/Myanmar Times

Tâm chấn vụ động đất ở gần Chauk, một thị trấn gần sông Ayeyarwady khoảng 30km về phía nam Bagan. Đây là điểm khảo cổ nổi tiếng nhất và ngôi nhà của hơn 2.500 di tích Phật giáo.

Một cảnh sát du lịch ở Bagan cho biết "một số ngôi chùa nổi tiếng bị hư hại do trận động đất" và nói thêm mức độ tổn hại của các địa điểm du lịch là "nghiêm trọng".

Các vụ sập tòa nhà và chùa bởi chấn động của vụ động đất 24/8 gây ra cái chết của bốn nạn nhân. Có thêm cảnh báo về việc đổ sập của các tòa nhà và chùa chiền.

Dong dat o Myanmar: 4 nguoi chet, 68 ngoi chua bi pha h​uy hinh anh 2

Tâm chấn và phạm vi lan tỏa sau trận động đất 6,8 độ Richter ở Myanmar ngày 24-8 - Ảnh: AFP 

Theo Myanmar Times, người dân ở các cao ốc tại nhiều quốc gia như Kolkata (Ấn Độ), khu vực miền nam và đông nam Bangladesh, Bangkok (Thái Lan)... có thể cảm nhận được trận động đất 6,8 độ Richter ở Myanmar chiều ngày 24/8.

Thậm chí các dịch vụ tàu điện ngầm ở thành phố Kolkata tạm ngừng hoạt động vì lo ngại an toàn sau chấn động của trận động đất.

Bình luận