Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Động đất Nepal: Không còn hy vọng tìm thấy người sống sót

(VTC News) - Chính phủ Nepal loại bỏ khả năng tìm thấy thêm nạn nhân sống sót sau trận động đất lịch sử khiến 6.621 người thiệt mạng ngày 25/4.

“Chúng tôi đang cố gắng hết sức có thể để giải cứu nạn nhân vụ động đất nhưng tôi nghĩ không còn hy vọng tìm thấy người sống sót’, ông Laxmi Prasad Dhaka, người phát ngôn Bộ Nội vụ Nepal nói với AFP.
              Hình ảnh Nepal hoang tàn sau trận động đất lịch sử

Hình ảnh Nepal hoang tàn sau trận động đất lịch sử

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Nepal, tổng số người thiệt mạng đã lên tới 6.621 và số người bị thương là 14.021.

Số người chết có thể tăng lên, những nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang tiếp tục tại một số huyện đồi bao gồm Dhading, Rasuwa và Sindhupalchok, nhân viên cứu Hemanta Pal nói.

Trong khi đó, ông Rensje Teerink, đại sứ phái đoàn EU ở Nepal cho biết hiện có khoảng 1.000 công dân châu Âu vẫn chưa rõ tung tích.

Video: Khoảnh khắc động đất kinh hoàng như ngày tận thế ở Nepal

quocte/2015/05/01/Video-ng-t-nepal-1430474663.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" width="500" height="350">

Ông Teerink khẳng định những người mất tích chủ yếu là khách du lịch tại khu vực Langtang và Lukla, nhiều người có khả năng còn sống nhưng đang bị cô lập bởi trận động đất, lở tuyết và lở đất trong khu vực.


Nepal đã kêu gọi sự giúp đỡ và viện trợ nhân đạo của thế giới đồng thời thừa nhận nước này đã thiếu sự chuẩn bị trong việc đối phó với thảm họa.

Thời tiết xấu và lở đất cản trở đội cứu hộ tiếp cận các vùng bị cô lập. Có khoảng 20 máy bay trực thăng tham gia hoạt động cứu hộ, theo BBC.

Minh Lý (Theo BBC)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN