Động đất Nepal: Hơn 3.200 người chết, 6.000 người bị thương

(VTC News) - Số người chết trong trận động đất ở Nepal đã vọt lên con số 3.218, hơn 6.000 người khác bị thương.

Theo Reuters, trận động đất hủy diệt ở Nepal đã vượt quá mọi ước tính về thiệt hại. Hàng trăm ngàn người may mắn thoát chết đang sống cảnh màn trời chiếu đất.
Giường bệnh dã chiến ở Nepal - Ảnh: National Geographic 

Giường bệnh dã chiến ở Nepal - Ảnh: National Geographic 

Lương thực, thực phẩm, vật tư y tế thiếu thốn, mỗi cơn dư chấn lại khiến những người này hoảng loạn vì sợ gặp phải thảm cảnh cách đây hôm 25/4.
Ngay tại thủ đô Kathmandu, bệnh nhân và người bị thương nằm ngoài trời. Bệnh viện bị phá hủy tới mức gần như không còn giường bệnh nào sử dụng được. Các bác sỹ Nepal phải dựng lên những lán cấp cứu tại Đại học Y Kathmandu để cứu chữa bệnh nhân.
Video động đất khiến mặt đất tách làm đôi ở Nepal
quocte/2015/04/26/Video-ng-tch-i-v-ng-t-Nepal-1430037283.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Cơ quan phụ trách ứng cứu thiên tai của Nepal nói họ đã quá tải bởi hàng ngàn cuộc gọi đến từ khắp nơi. 4 trong 7 di sản thế giới được UNESCO công nhận ở khu vực này đã bị phá huỷ bao gồm quảng trường Bhaktapur Durbar, quảng trường  Patan Durbar, quảng trường Basantapur Durbar và Boudhanath Stupa, một trong những di tích Phật giáo lâu đời nhất dãy Himalayas.

Tâm chấn nằm cách thủ đô Kathmandu của Nepal khoảng 50km về phía Tây Bắc khiến nhiều tòa nhà cổ kính có hàng trăm năm tuổi trở thành đống đổ nát. 

Kênh CNN mô tả quang cảnh đường phố Kathmandu rất hỗn loạn, cư dân hoảng sợ túm tụm ngoài trời vì sợ dư chấn có thể khiến nhiều tòa nhà tại đây sập xuống.

Văn Việt (Theo Reuters)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN