• Zalo

Động đất mạnh 6,8 độ Richter làm rung chuyển bờ biển Philippines

Thế giới Thứ Bảy, 29/04/2017 21:48:00 +07:00

Giới chức Philippines đã phải đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra ở vùng biển đảo Mindanao

Theo Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 41 km, cách tỉnh Sarangani khoảng 57 km về phía tây nam và có thể cảm nhận được ở hầu hết khu vực Mindanao, hòn đảo lớn nhất miền nam Philippines.

Cho đến nay vẫn cho có báo cáo về thiệt hại cũng như thương vong. 

Hinh anh Dong dat manh 6,8 do Richter lam rung chuyen bo bien Philippines

 Khu vực xảy ra động đất ở phía nam Philippines. 

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương sau đó đã phải đưa ra cảnh báo về các sóng thần có thể xảy ra cách khoảng 300km từ tâm chấn. 

Tuy nhiên, theo ông Renato Solidum, người đứng đầu cơ quan địa chấn của Philippines không có cảnh báo sóng thần được ban hành và không cần di tản các khu vực bị ảnh hưởng. Mặc dù vậy, cơ quan này cũng khuyến cáo người dân tránh xa bờ biển và đề phòng  nước biển dân cũng như sóng lớn. 

Video: Vật thể cháy sáng bí ẩn sau động đất ở Nhật Bản 

Janet Bongolan, một người dân địa phương cho biết mọi người đã chạy ra khỏi nhà và tràn xuống đường sau trận động đất nhưng tất cả sau đó đã trở lại và không có dấu hiệu hoảng loạn. Trong khi đó, một quan chức cứu hộ địa phương nói rằng người dân sống trong khu vực đã nhìn thấy dòng nước rút trước khi trở lại bình thường.

Trước đó, cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ ban đầu cho biết trận động đất mạnh 7,2 độ Richter nhưng sau đó hạ xuống còn mức 6,8 độ Richter. 

Song Hy (Nguồn: Telegraph)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Động đất mạnh 6,8 độ Richter làm rung chuyển bờ biển Philippines" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin