Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Động đất 7.1 độ richter rung chuyển Papua New Guinea

Thế giới Thứ Năm, 15/12/2011 06:17:00 +07:00

(VTC News) - BBC cho biết, Papua New Guinea đã bị tấn công bởi trận động đất mạnh 7.1 độ richter gần biển Thái Bình Dương.

(VTC News) - Tin mới nhận của BBC cho biết, Papua New Guinea đã bị tấn công bởi trận động đất mạnh 7.1 độ richter gần biển Thái Bình Dương.

Theo Cục Khảo sát địa chấn Mỹ thì tâm chấn nằm cách thành phố lớn thứ 2 của quốc gia này là Lae 89km và sâu dưới lòng đất 121km. Một nhân chứng là người phục vụ tại khách sạn ở Lae cho biết, trận động đất rất lớn và làm cho người dân hoảng loạn.

Hiện tại chưa có báo cáo thiệt hại nghiêm trọng nào do trận động đất gây ra. Các nhà nghiên cứu địa chấn cho biết khả năng hình thành sóng thần là mong manh vì tâm chấn khá sâu dưới lòng đất và trong đất liền.

Thành phố Lae nơi xảy ra trận động đất 7.1 độ richter. 

Các nhân chứng cho biết nó xảy ra trong khoảng 2-3 phút và gây ra một số thiệt hại có thể thấy rõ trong các cửa hàng của thành phố. Những cây thông Noel bị rung chuyển kèm theo 1 số đồ vật bị đổ vỡ, tuy nhiên không có gì quá nghiêm trọng.

Ông Clive Collins, một nhà địa chấn học của Australianosi với báo chí rằng sẽ không có khả năng xảy ra sóng thần, tuy nhiên lở đất là một nguy cơ tiềm tàng và có thể gây nhiều thiệt hại.

Quốc gia Papua New Guinea nằm thuộc phía Đông Bắc của Châu Đại Dương và nằm trên vùng vành đai lửa của Thái Bình Dương. Những đất nước thuộc khu vực này thường xuyên phải chịu những trận động đất và có thể cả núi lửa phun trào.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin