Báo Điện tử VTC News

Động đất 6,7 độ richter rung chuyển Chile

Hàng nghìn ngôi nhà mất điện sau khi động đất diễn ra gần Coquimbo, tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần.

"Chúng tôi cảm thấy rung chấn rất mạnh. Khách du lịch rất lo lắng nhưng không có gì nghiêm trọng xảy ra", Camila Castillo, lễ tân tại một khách sạn ở La Serena, cho biết, theo Reuters.

Dong dat 6,7 do richter rung chuyen Chile hinh anh 1

Thành phố Coquimbo của Chile. (Ảnh: VisitChile)

Trận động đất xảy ra lúc 22h32 ngày 19/1 (8h32 GMT ngày 20/1 giờ Hà Nội) cách thành phố cảng Coquimbo khoảng 15,6 km về phía nam - tây nam, theo Cục Khảo sát Địa chất Mỹ.

Rung lắc có thể cảm nhận được ở Valparaiso, O'Higgins, thủ đô Santiago, cũng như Atacama và Coquimbo ở phía bắc. Tuy nhiên, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết không có nguy cơ sóng thần sau động đất.

Hàng nghìn ngôi nhà bị mất điện, theo Ricardo Toro thuộc Văn phòng Tình trạng Khẩn cấp Quốc gia. Chưa có báo cáo về thương vong hoặc thiệt hại.

Chile, nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, là một trong những nơi hứng chịu nhiều trận động đất nhất thế giới. Năm 2010, động đất mạnh 8,8 ngoài khơi bờ biển miền trung nam nước này gây ra một cơn sóng thần tàn phá các thị trấn ven biển.

Tuy nhiên, thương vong và thiệt hại thường không quá nghiêm trọng do nước này áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt được thiết kế đặc biệt để chịu được động đất.

Động đất rung chuyển đảo Mindanao, cảnh báo sóng thần ở Philippines và Indonesia

Động đất rung chuyển đảo Mindanao, cảnh báo sóng thần ở Philippines và Indonesia

Cảnh báo sóng thần được ban bố với một phần Philippines và Indonesia sau khi xảy ra trận động đất mạnh 6,9 độ richter ở ngoài khơi đảo Mindanao, phía nam Philippines hôm 29/12.
Động đất 6,6 độ richter rung chuyển Indonesia

Động đất 6,6 độ richter rung chuyển Indonesia

Một trận động đất với cường độ 6,6 độ richter làm rung chuyển một khu vực cách thành phố Ternate, Indonesia 174 km về phía Tây Bắc ngày 6/1 kèm theo nhiều dư chấn nhưng không có đe dọa...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU