Động đất 6,4 độ richter rung chuyển miền Đông Đài Loan, hàng trăm người thương vong
  • Zalo

Động đất 6,4 độ richter rung chuyển miền Đông Đài Loan, hàng trăm người thương vong

Thế giới Thứ Tư, 07/02/2018 07:38:00 +07:00

Vụ động đất mạnh 6,4 độ richter đêm 6/2 khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 200 người bị thương, hàng trăm người mắc kẹt trong những tòa nhà hiện đổ nghiêng ngả.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 23h50 ngày 6/2 tại địa điểm cách thành phố cảng Hoa Liên khoảng 21 km về phía đông bắc.

USGS nói động đất mạnh 6,4 độ richter song cơ quan khí tượng Đài Loan ghi nhận cường độ của trận địa chấn ở mức 6 độ richter.

Dong dat 6,4 do lam rung chuyen mien Dong cua Dai Loan hinh anh 1

 Hình ảnh một tòa nhà ở Hoa Liên được chia sẻ trên mạng xã hội.

Truyền thông Đài Loan đưa tin nhiều người chạy ra đường khi các tòa nhà, bao gồm một khách sạn, bị nghiêng vì rung lắc. Người dân nhiều khu vực tại Hoa Liên liên tục báo có đá rơi, mất điện, rò rỉ khí ga.

Thông tin ban đầu từ Apple Daily cho biết nhiều ngôi nhà ở Hoa Liên đã sập, trong đó có khách sạn Marshal. Khoảng 30 người được cho là đang bị mắc kẹt bên trong khách sạn Marshal, hiện chưa rõ thương vong.

Đường sá tại nhiều nơi có những vết nứt lớn. Nhiều dư chấn xảy ra sau trận động đất. Người dân tại những nơi xa như Đài Bắc, Đào Viên cũng cảm nhận được cơn rung lắc. Hôm 4/2, năm cơn rung lắc nhẹ xảy ra trong vòng 2 tiếng tại cùng khu vực ở ngoài khơi miền Đông của Đài Loan.

Hòn đảo này nằm gần điểm tiếp xúc của hai mảng kiến tạo Trái Đất và thường xuyên chứng kiến các cơn rung lắc. Trận động đất lớn nhất gần đây xảy ra vào năm 1999, mạnh 7,6 độ, làm 2.400 người thiệt mạng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Động đất 6,4 độ richter rung chuyển miền Đông Đài Loan, hàng trăm người thương vong" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin