Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Động đất 6,1 độ richter, Papua New Guinea rung chuyển

Thế giới Thứ Bảy, 30/03/2019 20:33:00 +07:00

Một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã tấn công đảo New Britain, Papua New Guinea, theo Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương.

Trận động đất xảy ra ở độ sâu 33km lúc 11h30 sáng GMT ngày 30/3 (18h30 giờ Việt Nam), Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết.

papua new guinea

 Động đất 6,1 độ richter tại Papua New Guinea. (Ảnh chụp bản đồ)

Chưa có báo cáo về thiệt hại hay thương tích ngay sau khi trận động đất tấn công một khu vực cách tỉnh Kandrian phía tây 186 km về phía Đông.

Trận động đất xuất hiện sau khi Papua New Guinea chứng kiến một trận động đất khác mạnh 7,5 độ richter xảy ra, cướp đi sinh mạng của hơn 150 người vào năm 2018. Trận động đất mạnh nhất đất nước trên đất liền đã gây ra những trận lở đất, chôn vùi những ngôi nhà, khiến nguồn nước bị ô nhiễm và phá hủy mùa màng.

Ít nhất 170 cơn dư chấn đã được ghi nhận sau vụ việc, theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Động đất phổ biến ở Papua New Guinea, nằm trên "Vành đai lửa" của Thái Bình Dương, một điểm nóng hoạt động địa chấn do ma sát giữa các mảng kiến tạo. Địa hình đồi núi khiến các cơ quan viện trợ và các quan chức chính phủ phải mất vài ngày trước khi họ có thể thu thập thông tin về thiệt hại và thương vong.

Đảo New Britain có dân số gần nửa triệu người.

Video: Động đất xảy ra tại Alaska

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin