Động cơ đáng sợ sau vụ giết người, phân xác chấn động Nhật Bản

(VTC News) - Nghi phạm vụ giết người, phân xác 9 nạn nhân ở Nhật Bản đề cập đến động cơ đáng sợ của hắn trong lời khai ban đầu.

Nghi phạm Shiraishi nói nạn nhân là những phụ nữ trong độ tuổi 20 hoặc vị thành niên, hắn làm quen qua mạng xã hội Twitter rồi dụ dỗ về căn hộ của mình tại Zama, trước khi giết và phân xác của họ.

Theo Kyodo News, nghi phạm thất nghiệp thừa nhận lấy tiền và có ý đồ hãm hiếp một số nạn nhân.

Trong 9 nạn nhân được tìm thấy gồm 8 phụ nữ và 1 đàn ông, người đàn ông được cho là bạn trai của một nạn nhân nữ, bị Shiraishi thủ tiêu vì sợ anh này báo cảnh sát.

Vụ giết người được cho là xảy ra trong khoảng thời gian 2 tháng kể từ khi Shiraishi chuyển đến căn hộ tại Zama vào ngày 22/8.

Dong co dang so sau vu giet nguoi, phan xac chan dong Nhat Ban hinh anh 1

Nghi phạm 27 tuổi được cho là đã làm quen với các nạn nhân qua mạng xã hội. (Ảnh: Kyodo News) 

Trước đó, cảnh sát Nhật tìm thấy 9 thi thể khi điều tra vụ mất tích của một phụ nữ trẻ tại Hachioji, ngoại ô phía Tây Tokyo. Người phụ nữ này được cho là nằm trong số các nạn nhân đã chết.

Thi thể các nạn nhân bị chia nhỏ và giấu trong những thùng lạnh xung quanh căn hộ tại Zama của nghi phạm Takahiro Shiraishi.

Theo Time, dù Nhật Bản có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới nhưng gần đây những vụ giết người chấn động lại xảy ra ở đất nước này.

Năm 2015, một người đàn ông giết chết 5 người bao gồm họ hàng và hàng xóm bằng dao ở phía Tây Nhật Bản, sau đó bị kết án tử hình.

Tháng 7/2016, cựu nhân viên 27 tuổi tại một cơ sở chăm sóc người tàn tật giết chết 19 người và làm bị thương hơn 20 người trong vụ tấn công bằng dao được cho là kinh hoàng nhất ở Nhật Bản từ sau Thế chiến II.

Đầu tháng 10/2017, một người đàn ông bị bắt vì giết vợ và 5 đứa con sau khi đốt ngôi nhà của mình.

>>> Đọc thêm: Lời thú nhận đáng sợ của nghi phạm vụ giết người, phi tang xác rúng động Nhật Bản

 (Nguồn: Kyodo News, Time)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU