• Zalo

Đơn vị trao bằng khẳng định không phong Ngọc Sơn là 'Giáo sư âm nhạc'

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 25/08/2017 16:41:00 +07:00

Chiều 25/8, Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã gửi công văn tới Bộ Công Thương, trong đó, hội khẳng định không phong tặng "giáo sư âm nhạc" cho Ngọc Sơn.

Theo thông cáo của Bộ Công Thương, vào chiều 25/8, bộ đã nhận được Công văn số 130/CV-VATA từ Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam. Hội báo cáo những vấn đề liên quan đến việc cấp bằng giáo sư cho ca sĩ Ngọc Sơn gây tranh cãi nhiều ngày qua. 

Theo đó, sau khi nhận văn bản số 7711/BCT-TCCB yêu cầu báo cáo, giải trình làm rõ sự việc từ Bộ Công Thương vào ngày 23/8, Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã họp Ban thường vụ và rút ra kết luận. Cụ thể, hội yêu cầu ban tổ chức phải có tờ trình về việc đề nghị ký tặng bằng khen có ghi "Giáo sư âm nhạc" cho Ngọc Sơn.

Don vi trao bang khang dinh khong phong Ngoc Son la 'Giao su am nhac' hinh anh 1

 Ngọc Sơn trao tấm bằng có ghi "Giáo sư âm nhạc" cho mẹ.

Tiếp đó, hội giao cho Ban kiểm tra Trung ương Hội chủ trì, phối hợp với Ban tổ chức, kiểm tra các tài liệu liên quan đến Ngọc Sơn. Sau đó, hội sẽ có kết luận chính thức gửi Ban Thường vụ trước ngày 2/9 để xử lý theo Điều lệ Hội và Pháp luật hiện hành.

Cuối cùng, hội khẳng định với lãnh đạo Bộ Công Thương "không phong tặng "giáo sư âm nhạc" cho ông Phạm Ngọc Sơn như một số cơ quan báo chí đã thông tin".

Ngoài ra, trong công văn gửi Bộ Công Thương, hội còn nêu rõ "khi có kết luận xử lý chính thức, chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo quý Bộ".

Những ngày qua vụ việc ca sĩ Ngọc Sơn được Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng bằng khen có ghi "Giáo sư âm nhạc" đã gây nhiều tranh cãi. Đặc biệt là sau khi ông Lê Ngọc Dũng, người ký quyết định tặng bằng khen cho Ngọc Sơn chia sẻ: "Anh ấy khai thế nào thì chúng tôi ghi thế thôi. Người ta khai thì chịu trách nhiệm chứ liên quan đến chúng tôi đâu".

Trong khi đó, Ngọc Sơn cho biết: "Tôi từng sang Nhật Bản dạy nhạc, ở đó họ gọi tôi là 'giáo sư'. Còn ở Việt Nam mọi người gọi là ca sĩ nên tôi chỉ nhận mình là tấm thân nhỏ bé trước đại gia đình. Nếu nhạc sĩ nào nói Ngọc Sơn chưa đủ trình độ, đẳng cấp thì xin mời đến đây, chất vấn và kiểm tra xướng âm với tôi".

Video: Dư luận kịch liệt lên án chức danh "giáo sư âm nhạc'', Ngọc Sơn nói gì?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Brooklyn Beckham đính hôn

Brooklyn Beckham đính hôn

(VTC News) - Brooklyn Beckham - con trai cả của David và Victoria Beckham vừa cầu hôn bạn gái - nữ diễn viên phim "Transformers" Nicola Peltz và họ đã đính hôn.

Đọc nhiều