• Zalo

Đón Tết Độc lập, người dân Thủ đô chen chúc tại các điểm vui chơi

Thời sự Thứ Hai, 02/09/2019 19:16:00 +07:00

Nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, phụ huynh đưa con em đi tham quan khiến nhiều điểm vui chơi ở Thủ đô luôn trong tình trạng ùn tắc, chen chúc.

lang-bac 11

Từ sáng sớm 2/9, nhiều đoàn khách, người dân từ mọi miền đất nước cũng như nước ngoài vào Lăng viếng Bác. Dưới trời nắng nóng lúc giữa trưa, mọi người vẫn xếp thành hàng dài chờ đợi để được vào viếng Người.

nguoi-dan-xep-hang 15

Ông Trần Thanh Tuấn (72 tuổi, Nghệ An) cho hay, năm nào cứ đến dịp Quốc khánh dù có bận việc gì, hay đi bất cứ nơi đâu  ông cũng sắp xếp thời giờ để ra Thủ đô viếng Bác Hồ. “Mỗi lần viếng Lăng Bác về, được nhìn thấy Bác là tôi thấy vui và phấn khởi lắm. Tôi luôn dặn các con, các cháu cố gắng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh”, ông Tuấn cho hay. 

Mua-ve 3

Ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô, từ sáng 2/9, khu vui chơi Thiên đường Bảo Sơn (xã An Khánh, huyện Hoài Đức) đã chật kín người xếp hàng mua vé thăm quan. Không chỉ ở Hà Nội, những gia đình ở các tỉnh lân cận cũng tranh thủ đưa các con đi thăm quan, chơi nhiều trò chơi đặc sắc, thú vị tại khu vui chơi này.

tac-duong 4

Ông Nguyễn Huy Thành (Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Nhất An) cho biết, ngày thường thì khu vui chơi, giải trí Thiên đường Bảo Sơn cũng vắng khách, nhưng vào dịp cuối tuần, đặc biệt là dịp lễ 30/4, 2/9 hay Tết Dương lịch thì khu này luôn chật kín người. Có thời điểm, đoạn đường Lê Trọng Tấn tắc kéo dài bởi xe ô tô cá nhân của phụ huynh đưa các cháu đến đây thăm quan, vui chơi. 

checn-chuc 5

 Như thường lệ, Công viên Thủ Lệ là một trong những địa chỉ được nhiều gia đình lựa chọn để đưa con đi thăm quan trong ngày nghỉ lễ.  

cv-thu-le 7

Thời tiết Hà Nội trưa 2/9 nắng nóng và oi bức, nhiều gia đình tụ tập, bày đồ ăn, thức uống la liệt trên các bãi cỏ của công viên.

phuong-ngoc-khanh 25

Do không gian hẹp, UBND phường Ngọc Khánh đã phải tăng cường thêm điểm đỗ xe ở làn ngoài đường Bưởi (giáp cổng chính Công viên) để đáp ứng nhu cầu người dân. Đại úy Nguyền Tiến Hưng (cán bộ Công an phường Ngọc Khánh) cho biết, từ tối 30/8 đến tối 2/9, lực lượng Công an phường phải túc trực 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự, phân làn giao thông tại các khu vui chơi, giải trí như Công viên Thủ Lệ. 

ho-hoan-kiem 8

Nhiều đoàn khách sau khi đi tham quan một vòng hồ Hoàn Kiếm tranh thủ ngồi dưới các gốc cây ven hồ đế tránh nắng. 

ho-tay 24

Nhiều vị khách nước người cũng tranh thủ đi dạo, hóng mát khí trời Thủ đô trong ngày Quốc khánh ở Hồ Tây. 

CV-thong-nhat 26

Trong ngày Tết Độc lập, cổng Công viên Thống nhất được trang trí cờ hoa rực rỡ màu sắc. 

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin