Đón không khí lạnh giữa hè, miền Bắc mưa dông tố lốc

(VTC News) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc có mưa rào và dông, dự báo ngày hôm nay (12/5) nắng nóng sẽ chấm dứt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào và rải rác có dông.

Ngày hôm nay (12/5), ở Bắc Trung Bộ mưa dông vẫn còn xảy ra trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.


Ngoài ra, ngày hôm qua (11/5), nắng nóng đã xảy ra trên khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ như Mường La (Sơn La) 38.8 độ, Yên Châu (Sơn La) 39.1 độ, Tương Dương (Nghệ An) 40.5 độ, Con Cuông (Nghệ An) 38.6 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 38.5 độ,…

Ngày hôm nay (12/5), nắng nóng sẽ chấm dứt.

              Ảnh minh hoạ 

Ảnh minh hoạ 


 Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 12/5 như sau:


Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ, có nơi dưới 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 28 -31 độ C.

Thanh Hóa đến TT-Huế:
Phía Bắc nhiều mây, từ gần sáng ngày mai có mưa rào và rải rác có dông; phía Nam mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, phía Nam có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ, phía Nam 32 - 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.

Nam bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 độ C.

Thuỵ Miên

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN