Đội tuyển Brazil bị chỉ trích vì nhảy múa ăn mừng trêu chọc Hàn Quốc

Bóng đá AnhThứ Ba, 06/12/2022 10:04:00 +07:00

Roy Keane cho rằng các ngôi sao của ĐT Brazil thiếu tôn trọng khi nhảy múa ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới ĐT Hàn Quốc.

Ở trận đấu Brazil vs Hàn Quốc tại vòng 1/8 World Cup 2022, đội bóng xứ Samba đã nhanh chóng kết liễu đối thủ ngay trong hiệp 1 nhờ 4 pha lập công của Vinicius, Neymar, Richarlison và Lucas Paqueta. Hàn Quốc chỉ có 1 bàn danh dự do công của Paik Seung-Ho ở phút 76. Đáng chú ý là ở bàn mở tỷ số của Vinicius, Brazil đã thể hiện một loạt các điệu nhảy được lên kế hoạch trước để ăn mừng, điều khiến Roy Keane không hài lòng.

Đội tuyển Brazil bị chỉ trích vì nhảy múa ăn mừng trêu chọc Hàn Quốc - 1

Các cầu thủ Brazil nhảy múa ăn mừng bàn thắng.

"Một pha dứt điểm tuyệt vời của Vinicius, khởi đầu tuyệt vời cho trận đấu. Nhưng tôi chưa bao giờ thấy nhiều điệu nhảy như vậy. Tôi không thể tin những gì đang xem. Nó thật thiếu nghiêm túc", cựu danh thủ Man Utd bình luận.

Video: Hàn Quốc 1-4 Brazil

Brazil tiếp tục đưa ra nhiều động tác nhảy múa ăn mừng khác nhau trong các bàn thắng sau đó. Ngay cả HLV Tite cũng tham gia khi ông bắt chước cách ăn mừng theo kiểu chim bồ câu của Richarlison sau bàn thắng thứ ba.

"Tôi không thích điều này. Mọi người nói đó là văn hóa của họ. Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó thực sự thiếu tôn trọng đối thủ", Keane tiếp tục. "Có tới 4 bàn thắng và họ nhảy múa trong cả 4 bàn. Tôi không bận tâm đến pha ăn mừng đầu tiên. Nhưng sau đó, ngay cả HLV cũng tham gia. Tôi không hài lòng về điều đó. Tôi không nghĩ nó tốt chút nào".

Graeme Souness ủng hộ nhận xét của Keane và cũng không vui vẻ khi chứng kiến các cầu thủ Brazil nhảy liên tục sau các bàn thắng. "Chỉ là vấn đề thời gian trước khi mọi người thấy nhàm chán và bực mình vì các cầu thủ Brazil", ông nói.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtc.vn