• Zalo

Đội Trung Quốc đổi sân tập vì tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 03/10/2021 17:41:00 +07:00
(VTC News) -

Tuyển Trung Quốc đổi sân tập trong buổi tối 2/10 để tuyển Việt Nam được tập luyện tại sân Sharjah (UAE).

Tuyển Việt Nam tập ở sân phụ tại Sharjah (UAE) tối 2/10 để chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc tại AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á).

Đáng chú ý, sân tập Sharjah là đại bản doanh của tuyển Trung Quốc trong suốt thời gian tập luyện tại đây. Khi tuyển Việt Nam có mặt, Trung Quốc đã nhường lại sân Sharjah, rồi di chuyển thêm 20 phút để chuyển đến sân Khalid bin Mohammed tập luyện.

"Do đội tuyển Việt Nam đến UAE từ sớm và tập luyện cùng giờ nên tuyển Trung Quốc phải thay đổi địa điểm rèn quân. Ngoài sân Sharjah quen thuộc, tuyển Trung Quốc còn có sân Khalid bin Mohammed", Sohu đưa tin.  

Đội Trung Quốc đổi sân tập vì tuyển Việt Nam - 1

Tuyển Trung Quốc tập ở sân Khalid bin Mohammed. 

Ở buổi tập này, tuyển Trung Quốc chủ yếu tập nhẹ để lấy cảm giác bóng và rèn chiến thuật. 3 ngày trước, Trung Quốc vừa có trận giao hữu làm nóng với tuyển Syria, giành kết quả hòa 1-1.

HLV Li Tie đã giảm khối lượng tập luyện sau những ngày "cày ải" các bài tập thể lực với cường độ 2 buổi/ngày.

Ngược lại, tuyển Việt Nam tăng tốc khối lượng tập luyện. Thầy trò HLV Park Hang Seo tập rất kỹ các miếng đánh chiến thuật để chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc. Hậu vệ Vũ Văn Thanh chấn thương ở buổi tập tối 1/10, song vẫn có thể ra sân và hoàn thành các bài tập ở buổi tập gần nhất.

Theo đánh giá của báo chí Trung Quốc, tuyển Việt Nam đang có tinh thần cực tốt và tập luyện nhiệt tình.

Trong khi đó, truyền thông của đất nước tỷ dân lo lắng cho tâm lý đội nhà, những người phải tập luyện, thi đấu ở nước ngoài trong suốt 5 tuần vừa qua dù một số ký giả đánh giá việc tập kín giúp Trung Quốc giữ tập trung và đảm bảo bí mật chiến thuật. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: