• Zalo

Đối thủ U19 Việt Nam ‘thách thức’ ban tổ chức

Thể thaoThứ Bảy, 28/12/2013 07:09:00 +07:00

(VTC News) – Chưa đặt chân tới Việt Nam dự Giải U19 Quốc tế nhưng AS Roma đã cho thấy vì sao họ là lò đào tạo trẻ hàng đầu ở Italia hiện nay.

(VTC News) – Chưa đặt chân tới Việt Nam dự Giải U19 Quốc tế nhưng AS Roma đã cho thấy vì sao họ là lò đào tạo trẻ hàng đầu ở Italia hiện nay.


Theo kế hoạch mà đại diện AS Roma gửi sang Việt Nam thì đội bóng đến từ Ý sẽ có mặt tại TP.HCM vào này 5/1, muộn nhất trong 3 đội khách mời. Bên cạnh đó họ còn đưa ra những yêu cầu vô cùng khắt khe về chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày suốt thời gian U19 AS Roma có mặt tại Việt Nam.

u19
Duy trì chế độ dinh dưỡng cho các cầu thủ trẻ là điều mà các lò đào tạo bóng đá luôn đặt lên hàng đầu.

Theo đó, phía AS Roma yêu cầu đầu bếp của khách sạn nơi họ đóng quân khi tới Việt Nam phải gửi thực đơn bữa ăn trong ngày một cách chi tiết sang Italia, cụ thể tới cả trọng lượng của thức ăn trước khi chế biến.

Chưa hết, AS Roma còn yêu cầu rõ, các món ăn không được sử dụng quá nhiều dầu ăn hoặc chỉ sử dụng dầu ô liu nguyên chất, còn muối thì phải có i-ốt.

Ngoài ra, bác sĩ dinh dưỡng của đội bóng trẻ thủ đô Italia cũng không quên “dặn dò” đầu bếp phía Việt Nam cần có phương án thay thế những món ăn mà cầu thủ AS Roma không ưng ý bằng Pasta (dạng mì Ý) hay gà nướng Thổ Nhĩ Kỳ với trọng lượng rất cụ thể cho mỗi bữa.

Những đòi hỏi khắt khe trên về dinh dưỡng của AS Roma là hoàn toàn hợp lý, nó cho thấy sự chuyên nghiệp, chuẩn mực và tính khoa học ngay từ những chi tiết nhỏ nhất nhằm đảm bảo dinh dưỡng, tạo nguồn thể lực lâu bền cho các cầu thủ.

Với kinh nghiệm của một nhà cung cấp dinh dưỡng uy tín ở Việt Nam, đồng thời cũng là nhà tổ chức giải đấu, phía Cty Nutifood khẳng định sẽ đảm bảo được những yêu cầu về dinh dưỡng cũng như các yêu cầu khác mà các đội bóng dự giải đưa ra một cách tốt nhất và theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Cty Nutifood hiện là nhà tài trợ chính về dinh dưỡng cho Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG. Cách đây không lâu khi U19 Việt Nam tham dự vòng loại U19 châu Á tại Malaysia, do không thích hợp với đồ ăn tại đây, các chuyên gia dinh dưỡng Nutifood và đầu bếp của Học viện HAGL-Arsenal JMG cũng đã được cử sang để hỗ trợ toàn đội.


T.H

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: