Đối thủ mới của ông Trần Anh Tú: 'Đã đến lúc VFF mở cửa với giới tinh hoa'
  • Zalo

Đối thủ mới của ông Trần Anh Tú: 'Đã đến lúc VFF mở cửa với giới tinh hoa'

Thể thao Thứ Năm, 29/03/2018 14:07:00 +07:00

Đối thủ của ông Trần Anh Tú trong cuộc tranh cử vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khẳng định, cuộc chơi từ trái tim không có thắng thua.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần ca cao Việt Nam (Vinacacao) Trần Văn Liêng (50 tuổi) là người vừa được nguyên Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng giới thiệu ứng cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa 8.

Ông Liêng sẽ là đối thủ trực tiếp của ông Trần Anh Tú trong cuộc bầu cử sắp tới tại ngôi nhà VFF. VTC News có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Liêng về vấn đề này.

Tran Van Lieng-01

Ông Trần Văn Liêng -  Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần ca cao Việt Nam (Vinacacao).

PV - Cảm giác của ông thế nào khi được nguyên Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng giới thiệu ứng cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa 8?

Ông Trần Văn Liêng: Khi nhìn thấy đội U23 Việt Nam vùi mình trong tuyết cùng cú đá của Quang Hải, tôi và hàng triệu trái tim trỗi dậy tình yêu mà từ trước đến nay chúng ta hay hờn dỗi.

Đã đến lúc thực sự giới doanh nhân chúng tôi muốn thực hiện trách nhiệm xã hội, muốn làm việc có ý nghĩa cho bóng đá Việt Nam, chứ không chỉ đơn thuần là làm tài trợ nữa.

Bóng đá có thể hiệu triệu được hàng triệu con tim Việt Nam. Và giới doanh nhân không phải vì quyền lợi nào đó mà tham gia đồng hành cùng bóng đá nước nhà. Đơn giản là họ muốn thực hiện trách nhiệm xã hội.

VFF thời gian qua đã kêu gọi được hết giới doanh nhân tham gia vào hoạt động bóng đá Việt Nam chưa? Tôi trả lời là chưa!

Chúng ta vẫn đang làm trên ngọn. Các anh Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng… rõ ràng là 4, 5 ngọn lớn. Nhưng cái bánh lớn hơn ở dưới là 1 triệu doanh nghiệp Việt Nam, nghĩa là 90 người dân có 1 doanh nghiệp thì VFF đã hiệu triệu được chưa?

Tôi ứng cử kỳ này là để hiệu triệu điều đó. Tôi sẽ mang luồng gió mới trong lĩnh vực tài chính, hiệu triệu hàng triệu doanh nghiệp Việt Nam cùng tham gia đóng góp cho bóng đá nước nhà. Giống như hình ảnh các em cầu thủ U23 hiệu triệu hàng triệu con tim Việt Nam.

Đó là cảm giác của tôi.

Tuyen Viet Nam (7) 8

Các đội tuyển Việt Nam đang giành được nhiều sự quan tâm từ xã hội sau thành công của U23 Việt Nam. 

- Ông có nghĩ mình là người “ngoại đạo” khi ứng cử vào ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF khóa 8?

Trong kinh doanh chúng tôi gọi là “máu mới” (new blood). Máu mới bao giờ cũng mang lại nhiều nguồn lực từ xã hội cho tới sinh học. Những thành phố nào chấp nhận những người di cư mới, những thành phố đó trỗi dậy. Trong sinh học cũng vậy, nếu giao thoa giữa nhiều nguồn gen khác nhau thì giống dân sẽ mạnh lên.

Đã đến lúc VFF phải thực sự mở cửa với giới tinh hoa. Và điều này chắc chắn được xã hội đồng thuận.

- Với tinh thần mới đó, ông hy vọng mình sẽ tạo ra nguồn lực mới?

Tôi tin sẽ tạo ra nguồn lực mới và nguồn lực này nằm trong tầm ảnh hưởng của tôi.

Tôi vào giới doanh nhân gần 20 năm rồi. Tôi là những người đi đầu trong hợp tác quốc tế của Bộ Nông nghiệp. Là người đầu tiên xuất khẩu lúa gạo Việt Nam sang các nước Malaysia, Indonesia, châu Âu và Trung Đông. Tôi là Tổng giám đốc trẻ nhất của Đồng bằng sông Cửu Long năm 28 tuổi tại một doanh nghiệp liên doanh đầu tiên giữa Việt Nam và Hoa kỳ sau cấm vận.

 
Điều hành bóng đá mà quên trái tim thì không hẳn là sai nhưng chưa đủ.

Nói thế để khẳng định, tôi đã lăn lộn chứ không phải người trong nhung lụa đi lên. Vì thế tôi hiểu trong giới doanh nhân hiện nay, trách nhiệm xã hội nằm trong ISO luôn.

Các chuẩn mực về chất lượng sản phẩm đều có trách nhiệm xã hội. Mà trách nhiệm xã hội ở đây không chỉ là đi làm từ thiện. Nó là một phần trong các hoạt động bền vững của doanh nghiệp.

Bóng đá là nơi nhiều con tim có thể gặp nhau. Ngay tại công ty tôi, nhiều bạn gái không biết bóng đá là gì nhưng khi chứng kiến các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu, họ sẵng sàng khoác lên mình chiếc áo cờ đỏ sao vàng để cùng hòa nhịp. Rõ ràng đây là nhịp điệu của trái tim. Cho nên điều hành bóng đá mà quên trái tim thì không hẳn là sai nhưng chưa đủ. Tôi hy vọng mình sẽ lấp đầy được điều đó.

- Vậy thì cũng có nghĩa trước đây anh chưa có ý định tham gia vào VFF nhưng lần này, thành công của U23 Việt Nam có tác động lớn tới anh?

Một phần là như thế. Phần còn lại là tôi thấy nhiều chuyện lùm xùm trên báo. Tôi nói thẳng, tổ chức luôn có chuyện này chuyện kia nhưng chúng ta hoàn toàn có thể ngồi lại giải quyết với nhau. Nếu các anh cùng nhìn về một hướng thì tốt quá. Còn lấn cấn cái gì thì mổ xẻ cho bằng được.

Những chuyện vừa qua làm xấu hổ cho tuổi trẻ, cho các cầu thủ U23 đã chiến đấu hết mình tại đấu trường châu lục. Nó cũng tạo ra hai luồng thái độ. Một là kệ, tới đâu hay tới đó. Hai là ai hành động, hành động mới mẻ thế nào?

Chuyện này không có gì lớn lao nhưng thực sự tôi muốn hành động và kêu gọi nhiều người cùng hành động.

tran anh tu

 Ông Trần Anh Tú (phải) đã có đối thủ xứng tầm trong cuộc đua giành ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính. 

- Anh có cảm giác mình thiệt một chút so với đối thủ khi giờ này mới được giới thiệu ra ứng cử không?

Như tôi đã nói, trách nhiệm xã hội không phải là cuộc chiến. Nếu tôi chưa trúng cử có nghĩa là có người xứng đáng hơn tôi. Nhưng nếu tôi trúng cử, tôi sẽ tạo luồng gió mới như chí nguyện mình từng đưa ra.

Những cuộc chơi từ trái tim không có thắng thua, mà chỉ là đóng góp như thế nào, đóng góp bao nhiêu thôi!

- Xin cảm ơn ông!

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đối thủ mới của ông Trần Anh Tú: 'Đã đến lúc VFF mở cửa với giới tinh hoa'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin