Đối thủ cạnh tranh đá chính với Xuân Trường ở đội bóng Thái Lan là ai?

Thể thaoThứ Bảy, 09/02/2019 15:22:00 +07:00

Ở Buriram United, đội bóng số một Thái Lan hiện tại, cơ hội đá chính của Lương Xuân Trường rất cao.

Xuân Trường đang tiến rất gần tới việc gia nhập Buriram United theo dạng cho mượn từ Hoàng Anh Gia Lai. Buriram United là đội bóng số một Thái Lan hiện tại với một đội hình rất chất lượng. Họ giành tới 6 chức vô địch hạng Thai League (Thai Premier League) từ năm 2011 đến nay và từng vào tới tứ kết AFC Champions League năm 2013. 

Tiền vệ tuyển Việt Nam từng có hai năm xuất ngoại không thành công khi được ra sân quá ít ở Incheon United và Gangwon. Lần này ra nước ngoài, cơ hội thi đấu của Xuân Trường cao hơn nhiều và thậm chí là đá chính. 

Lực lượng tuyến giữa của Buriram United khá dày. Tính cả tân binh đến từ V-League, đội đương kim vô địch Thai League có tới 7 cầu thủ tiền vệ trung tâm gồm Hajime Hosogai, Suchao Nutnum, Jakkaphan Kaewprom, Supachok Sarachart, Chreng Polroth, Ratthanakorn Maikami và Xuân Trường.

xuan truong

 Xuân Trường có nhiều cơ hội ra sân ở Buriram United.

Trong số này Hosogai là một tuyển thủ quốc gia Nhật Bản nổi tiếng, từng nhiều năm chơi ở Bundesliga. Anh là một tiền vệ phòng ngự, có thể được sử dụng ở hàng thủ nên nhiều khả năng không phải đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí với Xuân Trường.

Cái tên Suchao Nutnum không còn xa lạ với người hâm mộ Việt Nam. Tiền vệ này từng là một cầu thủ tấn công lợi hại của đội tuyển Thái Lan cách đây khoảng 10 năm nhưng hiện tại đã lớn tuổi (35 tuổi). Dù là đội trưởng, Suchao khó chơi hết tất cả mọi đấu trường của Buriram United.

Tương tự là trường hợp của đội phó Jakkaphan Kaewprom (30 tuổi). Đây là hai đối thủ cạnh tranh chính của Xuân Trường.

Supachok Sarachat có thiên hướng tấn công và thường được dùng trong vai trò tiền vệ tấn công hoặc tiền vệ biên. Còn lại Chreng Polroth (tuyển thủ quốc gia Campuchia) và Ratthanakorn Maikami không hơn Xuân Trường về kinh nghiệm thi đấu và cũng không phải đối thủ quá "nặng ký" đối với tiền vệ tuyển Việt Nam.

Sơ đồ chiến thuật ưa thích của Buriram United là 3-4-1-2. Xuân Trường sẽ cạnh tranh cho một trong hai vị trí tiền vệ trung tâm. Mùa giải 2019 đội bóng Thái Lan sẽ chơi ở 4 giải đấu và Xuân Trường sẽ có nhiều cơ hội được đá chính hoặc vào sân từ ghế dự bị. 

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn