Dối lừa đội tuyển, Ferdinand du hý kiếm tiền

Thể thaoThứ Năm, 21/03/2013 04:12:00 +07:00

(VTC News)- Rio Ferdinand tuyên bố rời tuyển Anh vì lí do anh cần tập luyện tại MU để hồi phục thể lực; thế nhưng, trung vệ của MU đã nói dối cả thế giới.

(VTC News)- Rio Ferdinand tuyên bố rời tuyển Anh vì lí do anh cần tập luyện tại MU để hồi phục thể lực; thế nhưng, trung vệ của MU đã nói dối cả thế giới.


Sau gần 1 năm trời bị HLV Roy Hogson bỏ rơi, cuối cùng Rio Ferdinand cũng được gọi trở lại tuyển Anh hồi tuần trước.

Thế nhưng, tưởng chừng như đây sẽ là bước ngoặt để trung vệ của MU trở lại với tham vọng làm đội trưởng của Tam Sư thì đột nhiên anh lại tuyên bố rút lui khỏi đợt tập trung này vì lí do thể lực. Theo đó, Sir Alex Ferguson yêu cầu Rio phải tham gia một khóa huấn luyện cấp tốc nhằm khôi phục thể trạng một cách hoàn hảo nhất thay vì tiếp tục bung sức cho ĐTQG.
Thế nhưng, theo những diễn biến mới nhất thì đó chỉ là lí do bên ngoài mà thôi. Thực tế, trung vệ này sẽ lên máy bay đi Doha-Qatar vào ngày hôm nay để tham gia bình luận trực tiếp trận đấu giữa Tuyển Anh và San Marino trên kênh Al Jazeera.
Điều đáng nói, chuyến bay đến Qatar của Rio Ferdinand tốn gấp 3 lần thời gian để tuyển Anh bay đến Ý vào ngày hôm nay. Và trung vệ này hoàn toàn có thể tham gia bình luận trực tiếp ngay tại London, nơi có trường quay hiện đại của Al Jazeera. Thế nhưng, Rio lại chọn làm việc trên kênh truyền hình tiếng Ả Rập, có nghĩa là buổi truyền hình trực tiếp phải được thực hiện ở Qatar.
Rio Ferdinand bỏ tuyển Anh để đi chơi ở Qatar. 

Trưởng bộ phận thể thao của kênh Al Jazeera cho hay:
"Chúng tôi đã làm việc với Rio từ rất lâu, rất mừng là mọi chuyện đã suôn sẻ vào lúc này. Có được sự xuất hiện của anh ấy trên kênh Ả Rập của chúng tôi là một vinh dự và sẽ không có bất cứ vấn đề nào về ngôn ngữ cả. Rio và ban lãnh đạo MU có thể hoàn toàn yên tâm về các dịch vụ y tế của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chăm sóc anh ấy kĩ lưỡng như hồi cả CLB đến đây hồi tháng 1 vậy."
Thêm vào đó, trung vệ của MU sẽ phải quay lại nước Anh 1 ngày sau khi trận đấu với San Marino kết thúc, và thế là cái lưng vốn đang cần điều trị chấn thương của anh sẽ phải chịu đựng 15h bay chỉ trong vòng có 4 ngày.

Đáng lưu ý, theo thông tin từ phía các bác sĩ điều trị cho Rio Ferdinand, anh sẽ không có bất kì buổi tập và trị liệu nào trong vòng 2 ngày tới, cũng đồng nghĩa với việc anh sẽ được tận hưởng nắng và gió cũng như những tiện ích xa xỉ tại xứ Trung Đông trước khi bắt đầu công việc bình luận của mình. 
Điều này là hoàn toàn trái ngược với những gì Rio đã đưa ra nhằm biện minh cho quyết định rút lui khỏi ĐTQG của mình. Thậm chí, đây còn là một sự lừa dối trắng trợn đối với người hâm mộ Tam Sư. Hiện bản thân Rio Ferdinand, Sir Alex và những người trong cuộc vẫn chưa có bình luận nào về vụ việc này.
Lê Thịnh

Bình luận
vtc.vn