Đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang tối: Một đặc nhiệm đội cứu hộ chết vì thiếu Oxy

(VTC News) - Cơ quan chức năng Thái Lan cho biết một cựu đặc nhiệm hải quân SEAL trong đội cứu hộ giải cứu các cậu bé bị kẹt trong hang động đã chết vì thiếu oxy.

Theo The Guardian, một cựu đặc nhiệm hải quân SEAL Thái Lan là thợ lặn trong đội cứu hộ đã chết vì thiếu oxy trong quá trình giải cứu đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang. Cựu đặc nhiệm là Samarn Kunan, 38 tuổi, anh chết trong khi lặn để đặt các thùng oxy dọc hang.

Doi bong Thai Lan mac ket trong hang toi: Mot dac nhiem doi cuu ho chet vi thieu Oxy hinh anh 1

 Những cậu bé Thái Lan bị mắc kẹt trong hang động có thể phải mất vài tháng để ra ngoài. (Ảnh: Scroll)

Sự cố xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng 6/7 (giờ địa phương). Thi thể anh đã được đưa về sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok.

Cái chết của cựu đặc nhiệm hải quân sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch giải cứu đội bóng Thái Lan, khi điều này đặt ra câu hỏi lớn về sự an toàn cho những đứa trẻ không có kinh nghiệm lặn phải dùng cách này để ra khỏi hang.

Sự việc xảy ra đúng vào thời điểm có những lo ngại về sức khỏe của đội bóng mắc kẹt, khiến họ chưa thể lặn ra ngoài. Hai cậu bé và huấn luyện viên đã được chẩn đoán suy dinh dưỡng và kiệt sức sau gần mười ngày nhịn đói. 

Những rủi ro khi lặn 5 tiếng đồng hồ trong điều kiện hang động phức tạp khiến đội cứu hộ chưa thể mạo hiểm quyết định. Bên cạnh đó, mùa mưa ở Thái Lan vẫn đang tiếp diễn, gây khó khăn cho công tác giải cứu.

“Chúng tôi đang chạy đua chống lại mùa mưa” – người điều phối công tác giải cứu cho biết. Nước vẫn đang tiếp tục được bơm ra ngoài hang. 

Video: Hiểm họa đe dọa đội bóng Thái Lan mắc kẹt

>>> Đọc thêm: Thợ lặn tìm thấy đội bóng Thái Lan mắc kẹt nhờ điều may mắn không tưởng này

 (Nguồn: The Guardian)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU