Đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang: Tình hình dần trở nên tồi tệ, mức oxy giảm thấp

(VTC News) - Tỉnh trưởng Chang Rai Narongsak Osotthanakorn cho biết 12 cậu bé của đội bóng Thái Lan mắc kẹt vẫn chưa thể lặn ra ngoài trong khi lượng oxy trong hang giảm xuống mức nguy hiểm bởi lượng nước dâng cao.

Thông tin này được ông Osotthanakorn thông báo trong buổi họp báo vào đêm 6/7 rạng sáng 7/7. Theo tỉnh trưởng Chang Rai, ưu tiên hàng đầu hiện nay vẫn là đưa lũ trẻ ra khỏi hang trước khi mưa bão khiến tình hình trở nên tồi tệ, nhưng giới chức sẽ không mạo hiểm và chỉ thực hiện chiến dịch giải cứu khi rủi ro ở mức thấp nhất. 

Doi bong Thai Lan mac ket trong hang: Tinh hinh dan tro nen toi te, muc oxy giam thap hinh anh 1

Tỉnh trưởng Chang Rai Narongsak Osotthanakorn trong cuộc họp báo vào 0h sáng 7/7. (Ảnh: Reuters)

Ông Osotthanakorn cũng tiết lộ thêm rằng vào thời điểm hiện tại lũ trẻ vẫn chưa thể lặn và sức khỏe hiện nay không cho phép chúng rời khỏi hang theo phương án này. 

Chiến dịch giải cứu 12 đứa trẻ của đội bóng "Lợn rừng" đang trở nên gấp rút hơn bao giờ hết khi mưa đã bắt đầu rơi lại sau một vài ngày tạnh ráo và giới chức cảnh báo rằng lượng ôxy trong hang đã giảm từ mức 21% thông thường xuống còn 15% - mức nguy hiểm có thể gây ra chứng hạ oxy trong máu.

"Chúng tôi lo sợ thời tiết và vấn đề thiếu oxy trong hang, tất cả đều đang nỗ lực tìm ra phương án phù hợp nhất", ông Osotthanakorn cho hay. 

Không khí ở trong và ngoài hang Tham Luang Nang Non kể từ sáng 6/7 đã trở nên cấp bách và căng thẳng hơn sau khi một thợ lặn thuộc đội cứu hộ thiệt trong lúc tìm cách đặt các bình dưỡng khí dọc hang. Nhiều người cho cho rằng lực lượng cứu hộ sẽ giấu tin này với lũ trẻ vì sợ làm ảnh hưởng tới tâm lý của chúng.  

>>> Đọc thêm: Đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang tối: Một đặc nhiệm đội cứu hộ chết vì thiếu Oxy

 (Nguồn: Straitstimes)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU