Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Trả lại kim cương và đá quý cho tiệm vàng
  • Zalo

Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Trả lại kim cương và đá quý cho tiệm vàng

Thời sự Thứ Ba, 06/11/2018 18:03:00 +07:00

Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu trả lại kim cương, đá quý và miễn xử phạt 70 triệu đồng đối với chủ tiệm vàng Thảo Lực.

Chiều 6/11, ông Trương Quang Hoài Nam – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì buổi gặp gỡ, trao đổi với luật sư và ông Lê Hồng Lực, giám đốc Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực).

Tại buổi gặp gỡ, ông Lực đã đề nghị Chủ tịch UBND và giám đốc Công an TP Cần Thơ xem xét, trả lại cho công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực) 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo. Theo ông Lực, đây là số tài sản cá nhân của vợ chồng ông tích lũy nhiều năm để dành cho con cháu, không dùng vào mục đích kinh doanh trong quá trình khám xét.

Do không hiểu biết pháp luật nên ông Lực đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan có thẩm quyền trước đó. Số tài sản này do ông mua nhiều lần, nhiều năm và không kinh doanh nên cũng không quan tâm đến chứng từ khi mua, vì vậy, ông Lực đề nghị UBND thành phố xem xét miễn phạt số tài sản trên.

Đối với số tiền 100 USD, ông Lực đồng ý việc tịch thu, xử phạt của cơ quan có thẩm quyền và không khiếu nại các nội dung khác trong quyết định vi phạm hành chính số 2283/QD0-XPVPHC của UBND TP Cần Thơ.

ong Luc

Ông Lê Hồng Lực.

Sau khi nghe ý kiến, đề xuất của đại diện các Sở ngành, ông Trương Quang Hoài Nam yêu cầu các cơ quan chức năng tham mưu, thực hiện các thủ tục cần thiết để xem xét hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4/9 liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và trả lại tang vật cho công ty.

Trước đó, vào 11h15 ngày 30/1, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế Cần Thơ bắt quả tang ông Lê Hồng Lực (Giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, tiệm vàng Thảo Lực, Ninh Kiều) đang thu mua 100 USD của anh Nguyễn Cà Rê (thợ điện, ngụ quận Ninh Kiều) với giá 2.260.000 đồng mà không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

Ngay thời điểm bắt quả tang vụ việc, cơ quan công an thi hành quyết định khám xét nhà của ông Lực. Qua khám xét, cơ quan công an tạm giữ 20 viên kim cương và 19.910 viên đá hột nhân tạo (trị giá hơn 485 triệu đồng) với lý do kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ (theo quyết định xử phạt hành chính của UBND TP. Cần Thơ).

tiem vang thao luc

Tiệm vàng Thảo Lực. 

Ngày 4/9, UBND TP. Cần Thơ ra quyết định xử phạt anh Rê 90 triệu đồng về hành vi “Mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ” và tịch thu tang vật là số tiền 2.260.000 đồng.

Tiệm vàng Thảo Lực bị xử phạt 295 triệu đồng do vi phạm các hành vi như: Mua bán ngoại tệ tại nơi không được thu đổi ngoại tệ; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định; sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng; đồng thời tịch thu 100 USD, 20 viên kim cương và 19.910 viên đá hột nhân tạo.

Sau đó, anh Cà Rê đã làm đơn xin miễn giảm do hoàn cảnh khó khăn. Ông Lê Hồng Lực ủy quyền cho Văn phòng luật sư Vạn Lý để khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP Cần Thơ đối với 20 viên kim cương, 19.910 viên đá nhân tạo.

Chiều 5/11, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ gặp anh Cà Rê và nghe báo cáo kết quả xác minh của các cơ quan chức năng. Sau khi nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ giao các cơ quan chức năng làm thủ tục miễn tiền phạt cho anh Nguyễn Cà Rê.

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Trả lại kim cương và đá quý cho tiệm vàng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin