Độc giả tiếp tục lên tiếng phản đối K+ độc quyền

Bóng đá là niềm đam mê của vô cùng nhiều những con người Việt Nam có thể khác nhau về vùng miền, lứa tuổi, điều kiện kinh tế, nhưng khi đã có vé vào sân, có chung 1 niềm đam mê cháy bỏng.

Vào những dịp có Ngoại hạng Anh, Euro hay World Cup... thì cánh đàn ông khó mà ăn ngon ngủ yên, bởi lẽ, đó là dịp hạnh phúc nhất trong năm của họ, khi niềm đam mê được thỏa mãn, cảm xúc của họ thăng hoa.

Cái tin K+ độc quyền giải Ngoại hạng Anh trong 3 năm tới khiến những tín đồ môn thể thao vua ngán ngẩm. Những cung bậc cảm xúc của sự ngán ngẩm rất khác nhau. Người có thu nhập thấp thì ngậm ngùi với gói cước 250.000 đ/tháng của K+, chỉ để xem Ngoại hạng Anh. Người có thu nhập trung bình, có thể bỏ thêm từng ấy tiền để lắp K+ thì phẫn nộ: một nhà lại phải có tới vài hệ truyền hình?

 CĐV SLNA phản đối K+

CĐV SLNA phản đối K+


Rồi ít nhất là 3 ti vi, bao nhiêu bực mình. Nếu mấy năm sau, không phải ông K+ độc quyền Ngoại hạng Anh, mà là ông AVG hay ông VTC hoặc ông Viettel, thì mua bao nhiêu cái đầu Cáp cho nó đủ, mà không dùng những cái đầu ấy thì cất vào đâu, hay bán đồng nát???


Người có thủ nhập đủ để có thể mua được tất tần tật từ K cộng, K trừ, K nhân, K chia rồi AVG, Viettel... thì bần thần nghĩ về lợi ích của những người dân Việt Nam, đa phần là còn thu nhập thấp, nhưng yêu bóng đá. Họ nghĩ thế này:

VTV là Đài quốc gia, do Nhà nước cấp vốn hàng năm nhằm thực hiện các nhiệm vụ của Nhà nước cũng như phục vụ nhân dân. Mà tiền đó chính là từ tiền thuế của nhân dân mà ra nên có thể hiểu một cách nôm na là: mỗi người dân chúng ta đều là một cổ đông nhỏ của Đài truyền hình được không?

Nếu câu trả lời là được thì những người dân Việt Nam có quyền không đồng ý với việc liên doanh, cổ phần hóa để chống lại chính mình hay không? Nếu được thì đương nhiên là người Việt Nam không mong muốn VTV sẽ liên doanh với đối tác nước ngoài để rồi dùng một phần tiền của người dân “móc túi” lại chính người dân.

 Ngoại hạng Anh là món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt

Ngoại hạng Anh là món ăn tinh thần không thể thiếu của người Việt


Người viết bài này thì chợt nhận ra 1 điều rằng, đất nước ta có biết bao nhiêu những nghị định, văn bản, được đưa ra, không chỉ là tốn giấy, tốn mực, tốn tiền, tốn của của nhân dân, ví dụ như quy định cộng điểm thi Đại học cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng mà Bộ Giáo dục vừa đưa ra, chưa ráo mực, đã phải vội vã hủy bỏ, vì làn sóng phản đối mạnh mẽ đầy mỉa mai và phẫn nộ của người dân!

Bao giờ mới hết những văn bản, những quy định xa rời cuộc sống của người dân, đi ngược lại với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng bởi không xuất phát từ lợi ích của người dân như thế? Câu hỏi này, cũng như câu hỏi mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang hỏi, rằng: Vì sao K+ độc quyền, tôi sẽ chuyển tới ai.


Trần Văn Hoàn (Hội cổ động viên bóng đá Hải Phòng)

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU