Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Độc giả lên tiếng vụ 'Canh gà Thọ Xương'


(VTC News)- Sau khi sự cố “Canh gà Thọ Xương” của cô Hà Thị Thu Thủy (Giáo viên dạy văn trường THPT Lômônôxôp) được thông tin nhiều chiều, hàng trăm độc giả VTC News lên tiếng bênh vực và mong cô Thủy sớm trở lại giảng dạy.


VTC News xin trích đăng một số ý kiến của bạn đọc chia sẻ xung quanh sự việc này.

 Độc giả và các học sinh mong muốn cô Thủy quay trở lại trường giảng dạy

Độc giả và các học sinh mong muốn cô Thủy quay trở lại trường giảng dạy


Bạn đọc Lê Nghiệp

Tôi thấy chuyện đã rõ. Mọi người đừng làm to chuyện. Chuyện này hết sức bình thường vậy mà mọi người chưa biết rõ đầu đuôi ra sao đã bình luận, chỉ trích cô Thủy. Khi nào các vị phụ huynh thấy con cái mình về nhà có ý kiến về cô giáo thì hãy phát biểu với ban giám hiệu nhà trường. Nếu phụ huynh phản ứng như thế này thì hạ thấp danh dự cô Thủy quá.

Các vị phụ huynh có bao giờ nói sai điều gì, làm gì sai trước con cái không. Mong cô Thủy sớm trở lại. Tôi là một phụ huynh học sinh.

Bạn đọc Nguyễn Viết Cường

Cô giáo dạy văn cấp 2 không thể không biết đến kiến thức sơ đẳng như vậy được. Phụ huynh phải biết quan tâm đúng mức với con cái.

Gia đình và nhà trường cùng dạy dỗ các em. Con mình không chịu nghe giảng bài không thể trách hết lên đầu giáo viên được. Không biết bậc phụ huynh tung bài lên mạng có thấu hiểu cho nỗi niềm 1 cô giáo bị điều tiếng như thế không?

Yêu cầu bậc phụ huynh đó phải đi tìm hiểu hết thông tin rồi đăng đàn nói rõ sự thật để khỏi ảnh hưởng đến cuộc đời của 1 con người. Ảnh hưởng đến uy tín của trường mà con mình đang theo học.

Bạn đọc Mai Nguyễn

Thân gửi Cô Thủy ! Tôi xin được chia sẻ sự hụt hẫng của Cô trong thời gian này, mong sao thời gian mau làm cho cô vơi đi nỗi buồn.

Cô Thủy ơi ! Hãy can đảm đứng dậy và chấp nhận.Tôi xin phép tạm gọi là tai nạn nghề nghiệp. Đừng vì một cá nhân mà bỏ mặc nhiều người đang ủng hộ cô, đặc biệt có các em học sinh luôn quý mến yêu thương cô! Chúc cô Thủy sớm trở lại với công việc mà cô đã chọn.

Bạn đọc Hoàng Xuân Hưng


Chào tất cả các bạn. Tôi là một đọc giả bình thường khi xem bài bào này tôi có vài cảm nhận xin chia sẻ cùng mọi người.

Thứ nhất: Mắc phải sai lầm trong đời sống nói chung, nghề nghiệp nói riêng không ai tránh khỏi.

Thứ hai: Nếu khi phạm phải sai lầm mọi người lên nhìn vào cách khắc phục để đánh giá.

Thứ ba: Không lên kết luận vấn đề theo ý chủ quan cá nhân. Tôi cho rằng phản ánh của phụ huynh là cần thiết nhưng mức độ quá thì không nên, nhất là khi liên quan đến danh dự tinh thần của một con người.

Ai cũng mong con mình thật tốt nhưng vấn đề giáo dục là trách nhiệm của cả gia đình và nhà trường. Đây cũng là bài học sâu sắc cho nền giáo dục nước nhà nói chung và phụ huynh học sinh nói riêng. Mong cô giáo Thủy sớm trở lại công việc với sự nghiệp trồng người.

Bạn đọc Đinh Ngọc Thi

Ông bà xưa đã dạy “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” để thể hiện rõ quan điểm “Tôn sư, Trọng Đạo” từ ngàn xưa. Câu chuyện kia chẳng có gì to tát cả mà cái chính là Cô đã yêu nghề, theo nghề vì sự nghiệp “trăm năm trồng người”.

Bởi vậy dù ai nói ngả, nói nghiêng xin cô Thủy hãy quay lại bục giảng cùng hoc trò thân yêu của mình....

Cô Thủy luôn nhận được sự ủng hộ, yêu mến của các em học sinh 

Cô Thủy luôn nhận được sự ủng hộ, yêu mến của các em học sinh 


Bạn đọc Nguyễn Văn Sơn

Tôi chưa có điều kiện tìm hiểu kỹ về sai sót đáng tiếc này của cô và cũng chẳng biết cô là ai. Nhưng tôi cho rằng cô còn ít tuổi mà đã làm được một việc hết sức kỳ diệu. Đó không thể là một sớm một chiều, mà phải là một quá trình... với sự hội tụ của rất nhiều yếu tố đáng quý.

Các cháu có yêu cô thì mới yêu trường, yêu lớp. Có yêu trường, yêu lớp thì mới học giỏi được.

Ở một góc nhìn khác, có thể coi cô giáo nói trên là một hiện tượng hiếm, một nhân tố rất đáng trân trọng, đang rất cần cho nền giáo dục với quá nhiều bàn cãi ở nước ta hiện nay. Cô đang dẫn dắt, chi phối đến khá nhiều học trò mà ở đó, ngay cả đến bố, mẹ, anh chị của các cháu có lẽ những ảnh hưởng cũng không nhiều.

Hãy tìm hiểu lại cho kỹ. Hãy động viên cô, tạo điều kiện cho cô ngày càng yêu nghề, yêu trò và cống hiến cho xã hội. Nếu tôi là phụ huynh của cô, có thể chính tôi sẽ nhờ cô dạy bảo thêm cho các cháu về tình yêu quê hương, đất nước, phải có chí tiến thủ, sống trung thực, lành mạnh, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ v.v.

Tuyệt đối tránh quan liêu, đố kỵ, ghen tị và tiểu xảo với cô. Ký ức về cô có lẽ còn đọng mãi, đọng sâu trong tâm hồn trong sáng của nhiều học trò.

Bạn đọc Hoàng Anh

Khi ba mẹ con tôi share thông tin về nhầm lẫn này trên Facebook, hầu hết bình luận là họ cũng có chung nhầm lẫn như vậy. Đó là bằng chứng là sai lầm kiểu này rất phổ biến, sao lại chỉ trích một mình cô Thủy? 

Từ lâu việc dạy văn ở Việt Nam đã quá bê bối rồi! Với sức ép về sĩ số học sinh quá cao như bây giờ, việc giáo viên bỏ sót không nhận xét bài kỹ cũng là bình thường. Cô còn trẻ, cần cho cô cơ hội sửa sai!

Bạn đọc Lê Trung Thắng

Nếu như cô Thủy đã từng là học sinh chuyên văn, tốt nghiệp khoa Văn loại giỏi, tốt nghiệp Thạc sỹ đạt 10/10 điểm thì không có lý do gì nghi ngờ trình độ của cô. Theo tôi, chẳng qua đây chỉ là lỗi nghề nghiệp và bất kể ai trong số chúng ta cũng có thể mắc phải...

Cũng may mắn là trong cuộc sống luôn còn có những đồng nghiệp tốt, còn đấy những tình cảm của các em học sinh thân yêu và cả những độc giả, những phóng viên trung thực...

Mong rằng nhà trường hãy bảo vệ cô, đồng thời động viên để cô bình tâm vượt qua sóng gió sớm quay trở về cùng các em học sinh thân yêu của mình.

Bạn đọc Trần Tuyết Nhung

Thủy ơi em hãy cố gắng lên. Con người không phải lúc nào cũng hoàn hảo.

Tôi là một phụ huynh có con năm trước được cô giáo Thủy dạy môn văn. Nói một cách khách quan tôi thấy các con học văn do cô giáo dạy rất dễ hiểu bởi vì hàng ngày con tôi đi học về mỗi ngày tôi đều hỏi con rằng cô dạy con có hiểu bài không cháu nói cô còn trẻ mà dạy rất dễ hiểu cháu học tiến bộ theo từng ngày.

Tôi mong mọi người hãy khách quan hơn bởi vì nếu cô giáo sai có thể góp ý trực tiếp chúng ta không nên vì một chuyện bé xé ra to.

Một độc giả

Tôi là một phụ huynh của trường. Tôi không đồng tình với vị phụ huynh đã đưa việc này lên báo để vùi dập một cô giáo và làm ảnh hưởng đến cả chính con mình nữa. Nếu yêu quý con mình và luôn muốn điều tốt đẹp cho con sẽ không ai làm như vậy.

Xin nhà trường hãy để cô giáo quay lại và cho cô một cơ hội để đứng lên. Ủng hộ cô giáo và các con. Cố gắng lên Thủy.Khởi Nguyên (tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh