'Độc Cô hoàng hậu' của Trần Kiều Ân bị la ó và chế nhạo
  • Zalo

'Độc Cô hoàng hậu' của Trần Kiều Ân bị la ó và chế nhạo

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 23/02/2019 08:03:00 +07:00

"Độc Cô hoàng hậu" quy tụ dàn diễn viên tên tuổi nhưng đang bị xếp vào hàng thảm họa phim truyền hình khi "kịch bản cũ rích, tình tiết trẻ con".

Độc Cô hoàng hậu với sự tham gia của Trần Kiều Ân và “Dương Quá” Trần Hiểu được chiếu trên Youku, QQ và Iqiyi từ hôm 11/2. Tuy nhiên, sau hơn 10 ngày ra mắt khán giả, Độc Cô hoàng hậu đang gây thất vọng lớn về nội dung.

QQ viết: “Từng có nhiều phim truyền hình gây tranh cãi về diễn xuất nhưng ít ra kịch bản còn tạm chấp nhận. Độc Cô hoàng hậu cách chữ ‘tạm’ này vạn dặm”.

doc co hoang hau (1) 4

 "Độc Cô hoàng hậu" là phim thảm họa đầu năm.

Trang này cho rằng kịch bản phim cũ rích, nhiều lối mòn. “Thật không thể tưởng tượng năm 2019 còn có một phim truyền hình như vậy”, QQ chế nhạo.

Độc Cô hoàng hậu là câu chuyện từ thời còn hàn vi của Tùy Văn Đế Dương Kiên cùng Hoàng hậu Độc Cô Già Là. Đây là phim truyền hình thứ hai làm về cuộc đời Độc Cô Già Là sau Độc Cô thiên hạ. Nhưng sau khi xem phim, khán giả phẫn nộ vì kịch bản Độc Cô hoàng hậu không có giá trị nội dung.

doc co hoang hau (2)

Tình tiết trong phim bị chỉ trích nhạt nhẽo, giống phim thần tượng.

Xuyên suốt những tập phim vừa phát, khán giả không thấy được vai trò của hoàng hậu Già Là trong việc thành lập triều đại nhà Tùy. Thay vào đó, 80% cảnh quay dành để miêu tả về mối tình theo mô típ phim thần tượng quen thuộc. On gọi đây là kịch bản “lỗi thời”.

“Tình tiết trong phim trùng lặp liên tục. Ngay ở tập 5, đã có tới hai cảnh nhân vật nữ ngã xuống vách đá. Nạn nhân đầu tiên là Độc Cô Già Là, người thứ hai là chị dâu của cô. Độc Cô Già Là xuất hiện ở tập đầu như một cao thủ võ lâm nhưng lại dễ dàng ngã xuống vách đá. Đây là những tình tiết không logic của phim”, QQ nhận xét.

Trên Douban, nhiều khán giả chấm phim 1 sao hoặc 2 sao. Họ mệt mỏi với việc tình tiết Già Là bỏ đi vì sợ liên lụy nam chính xuất hiện từ phần đầu cho tới những tập sau này.

doc co hoang hau (3) 3

Bối cảnh cung đình bị nhận xét như phim kỹ xảo ngân sách thấp.

“Họ yêu nhau chớp nhoáng rồi nhà Độc Cô Già Là gặp biến cố diệt vong. Độc Cô Già Là bỏ đi vì sợ liên lụy Dương Kiên. Cô ấy gặp nạn, được Dương Kiên cứu. Sau khi sống chung, cô lại bỏ đi cùng với lý do cũ, rồi lại một lần nữa được Dương Kiên cứu. Tình tiết này đã có trong hàng trăm phim cổ trang”, một khán giả bày tỏ sự khó chịu trên QQ.

Thêm vào đó, khán giả còn ngán ngẩm khi bối cảnh trong phim xây dựng không giống thời nhà Tùy. Hình ảnh cung đình bị đánh giá chẳng khác gì phim kỹ xảo lãng mạn với nguồn ngân sách eo hẹp.

Theo đánh giá chung của cư dân mạng, Độc Cô hoàng hậu với tình tiết lê thê giống phim thần tượng lãng mạn hơn là phim chính trị lịch sử.

Bạn có cảm nghĩ gì về "'Độc Cô hoàng hậu' của Trần Kiều Ân bị la ó và chế nhạo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất