Doanh nhân Việt và cơ hội ‘vàng’ nhập Quốc tịch Australia cho cả gia đình

(VTC News) - Australia từ lâu được thừa nhận là quốc gia đáng sống và sở hữu môi trường đầu tư đáng mơ ước bậc nhất trên thế giới, nhưng làm thể nào để các doanh nhân nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng sở hữu cơ hội này?

Hội thảo Định cư Australia theo diện doanh nhân do Plan A và IEMC tổ chức, với sự tham gia của Đại diện chính quyền bang New South Wales sẽ giúp giải đáp vấn đề này.

Tại sao lại là Australia?

Trung tuần tháng 3/2018, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam có chuyến thăm chính thức Australia và New Zealand và tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia. Đôi bên, Việt Nam – Australia, đã nhắc đến những cơ hội tuyệt vời. Các doanh nghiệp càng hồ hởi hưởng ứng khi hai nước vừa tham gia ký kết và trở thành thành viên của Hiệp định CTTPP - đây là hiệp định hết sức quan trọng và hai nước đều là những thành viên rất tích cực. Không chỉ thế, hai nước đã nâng tầm quan hệ thành đối tác chiến lược.

Việt Nam đang đón chào làn sóng đầu tư lớn từ các doanh nghiệp Australia vào Việt Nam. Và dĩ nhiên, Australia cũng mong chờ những nhà đầu tư Việt Nam đến khám phá cơ hội ở miền đất mới. Mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ còn chờ những con người dám thử thách và thay đổi. Nhưng thử thách này có khó khăn không?

Sẽ thừa lời nếu cố mô tả đất nước Australia bằng những mỹ từ. Chỉ cần hiểu ngắn gọn: Australia có đầy đủ mọi điều kiện mà người Việt chờ đợi: tương đồng về khí hậu, chỉ lệch nhau 2 múi giờ, chỉ cách 10 – 12 giờ bay, môi trường trong lành và có sự ổn định về chính trị - xã hội… Đó là những điều kiện làm chúng ta thoải mái tinh thần, song chính cơ chế đón nhận dòng nhập cư và dòng đầu tư ngoại của Australia mới là điểm đáng “kích thích” nhất.

Khi người Việt tham gia chương trình định cư tại Australia sẽ được hưởng đặc quyền đi lại nội địa và ra vào Australia trong thời hạn của Visa. Và đặc biệt có thể lựa chọn kinh doanh ở bất kỳ đâu trên xứ sở Kangaroo. Hơn nữa, còn được nộp đơn xin Visa thường trú khi đã đạt đủ điều kiện; được chăm sóc sức khỏe theo Chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia cho cả gia đình; được bảo lãnh người thân sang Australia, nhập quốc tịch khi đã đạt đủ tiêu chuẩn.

Cơ hội nhập Quốc tịch Australia cho cả gia đình

Doanh nhan Viet va co hoi ‘vang’ nhap Quoc tich Australia cho ca gia dinh hinh anh 1

 

“Đầu tư định cư” chắc chắn là khái niệm mô tả ngắn gọn rõ nhất các loại Visa dành cho những ai có nhu cầu vừa định cư lâu dài, vừa muốn đầu tư phát triển kinh doanh tại Australia. Tất nhiên, Chính phủ Australia cũng ra những điều kiện mà bạn phải đáp ứng:

188A - Visa kinh doanh đổi mới

-  Dưới 55 tuổi

- Đạt điểm di trú theo quy định

- Sở hữu doanh nghiệp với doanh thu từ 500 ngàn đô Úc trở lên từ 2 năm trong 4 năm gần nhất

- Có giá trị tài sản và doanh nghiệp từ 800 ngàn đô Úc trở lên

- Có thể nộp đơn xin thường trú sau 2 năm nếu đáp ứng được điều kiện quy định

- Chỉ cần đầu tư tối thiểu từ 200 ngàn đô Úc.

188B - Visa đầu tư bảo lãnh

- Dưới 55 tuổi

- Đạt điểm di trú theo quy định

- Sở hữu doanh nghiệp với doanh thu từ 500 ngàn đô Úc trở lên từ 2 năm trong 4 năm gần nhất

- Có giá trị tài sản và doanh nghiệp từ 2.25 triệu đô Úc trở lên

- Có thể nộp đơn xin thường trú sau 4 năm nếu đáp ứng được điều kiện quy định

- Phải đầu tư 1.5 triệu đô Úc mua trái phiếu của bang hoặc chính phủ.

Doanh nhan Viet va co hoi ‘vang’ nhap Quoc tich Australia cho ca gia dinh hinh anh 2

Cơ hội đầu tư và định cư tại Australia đang mở rộng với doanh nhân Việt 

188C - Visa đầu tư trọng yếu

- Có giá trị tài sản và doanh nghiệp từ 5 triệu đô Úc trở lên

- Có thể nộp đơn xin thường trú sau 4 năm nếu đáp ứng được điều kiện quy định

- Phải đầu tư 5 triệu đô Úc vào những lĩnh vực đầu tư đặc biệt theo chỉ định của chính phủ Úc.

188D - Visa đầu tư mở rộng

- Phải đầu tư 15 triệu đô Úc vào những lĩnh vực đầu tư đặc biệt theo chỉ định của chính phủ Úc

- Có thể nộp đơn xin thường trú sau 4 năm nếu đáp ứng được điều kiện quy định

405 - Visa đầu tư hưu trí

- Dưới 55 tuổi

- Không có người phụ thuộc

- Giá trị tài sản cá nhân từ 750 ngàn đô Úc

- Thu nhập từ 65 ngàn đô Úc/năm

- Đầu tư ít nhất 750 ngàn đô Úc ở các lĩnh vực đầu tư đặc biệt do chính phủ chỉ định

Visa thường trú 132 - Visa kinh doanh tài năng

Doanh nhan Viet va co hoi ‘vang’ nhap Quoc tich Australia cho ca gia dinh hinh anh 3

  Visa thường trú 132 – Kinh doanh tài năng đang rất hấp dẫn giới doanh nhân

- Sở hữu doanh nghiệp với doanh thu từ 3 triệu đô trở lên từ 2 năm trong 4 năm gần nhất.

Để tìm hiểu rõ hơn về cơ hội “đầu tư định cư” còn khá mới mẻ này, đầu tháng 6 tới đây, quý vị có thể đến khách sạn Movernpick – 83A Lý Thường Kiệt  (Hà Nội) để được Chuyên viên di trú và Đại diện Chính quyền bang New South Wales (Austrlia) thông tin và giải đáp cụ thể.

Chương trình "Hội thảo định cư Úc diện doanh nghiệp"

- Đơn vị tổ chức: Plan A và IEMC

- Khách mời: Đại diện chính phủ bang New South Wales

- Địa điểm: Khách sạn Movernpick Hà Nội – 83A Lý Thường Kiệt, Hà Nội

- Nội dung chương trình:

+ Giới thiệu chương trình Visa 188 và 132 – điều kiện và lợi ích

+ Đại diện Chính Phủ New South Wales nêu ra những chính sách mới nhất liên quan tới visa đầu tư tại bang và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng.

- Link đăng ký: http://bit.ly/dinhcuUcdiendoanhnghiep

- Liên hệ: Văn Phòng IEMC tại Hà Nội: Tầng 6, tháp A – Sky City Tower, 88 Láng Hạ, Đống Đa - SĐT: 024.66.525.205

- Website: http://iemc-global.com/ 

Nhã Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.