Doanh nghiệp vận tải có xe gây tai nạn nằm trong 'tầm ngắm' của UBND TP.HCM

(VTC News) - UBND TP.HCM sẽ lập đoàn kiểm tra việc thực hiện quy định về an toàn giao thông trong kinh doanh, đặc biệt ở các doanh nghiệp có xe gây tai nạn trong năm 2018.

Ngày 11/3, đại diện UBND TP.HCM cho biết, thành phố sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành việc thực hiện quy định về trật tự, an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải đối với toàn bộ các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn.

Theo đó, đoàn sẽ tập trung kiểm tra đối với các doanh nghiệp có phương tiện gây tai nạn giao thông trong năm 2018, các doanh nghiệp không chấp hành quy định về khám sức khỏe cho lái xe và những doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm quy định về trật tự, an toàn giao thông.

Thời hạn chậm nhất để hoàn thành việc lập đoàn kiểm tra là trong quý 2/2019.

Các cơ quan chức năng sẽ phối hợp với UBND 24 quận, huyện của thành phố kiểm tra đột xuất về nồng độ cồn và chất gây nghiện đối với tài xế tại các bến xe, bến cảng, bãi đỗ container và các khu vực cửa ngõ ra vào thành phố.

Doanh nghiep van tai co xe gay tai nan nam trong 'tam ngam' cua UBND TP.HCM hinh anh 1

TP.HCM tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về trật tự, an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải trên địa bàn.

Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, Trung tá Huỳnh Trung Phong (Trưởng phòng PC08) cho biết, trong năm 2018, TP.HCM xảy ra 3.643 vụ tai nạn giao thông, làm 702 người chết, 2.517 người bị thương.

So với năm 2017, số vụ tai nạn giao thông giảm 245 vụ (giảm 6,3%), giảm 3 người chết, giảm 440 người bị thương nhưng trường hợp vi phạm giao thông lại tăng.

Cụ thể, theo thống kê trong năm 2018 lực lượng CSGT đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm đối với 562.575 trường hợp, tăng 33.303 trường hợp so với cùng kỳ 2017.

Ảnh: CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở Hàng Xanh sau vụ tai nạn kinh hoàng

Ảnh: CSGT kiểm tra nồng độ cồn ở Hàng Xanh sau vụ tai nạn kinh hoàng

Trên đường về nhà giữa đêm khuya, nhiều người TP.HCM bị cảnh sát giao thông tạm dừng phương tiện, kiểm tra nồng độ cồn ở ngã tư Hàng Xanh, nơi vừa xảy ra vụ BMW gây tai nạn liên...
TP.HCM truy quét 'ma men' ở các nút giao thông quan trọng

TP.HCM truy quét 'ma men' ở các nút giao thông quan trọng

Tối 7/3, trạm CSGT Tân Túc lập chốt kiểm tra nồng độ cồn các tài xế xe máy tại giao lộ Quốc lộ 1A- Nguyễn Hữu Trí (huyện Bình Chánh, TP.HCM).
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU