Doanh nghiệp tặng 2 xe Lexus : Cà Mau chính thức thông tin hướng xử lý

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau khẳng định việc doanh nghiệp tặng 2 xe lexus được thực hiện đúng quy định nên sẽ đăng ký lại biển số để sử dụng.

Trao đổi với PV chiều 28/2, ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã đồng ý nhận lại 2 biển số xanh 80A-338.39 và 80A-369.69 trên 2 chiếc lexus của doanh nghiệp tặng.

Gần một năm qua, hai biển số này được gắn trên 2 xe Lexus mà Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý tặng UBND tỉnh và Tỉnh ủy Cà Mau.

Doanh nghiep tang 2 xe Lexus : Ca Mau chinh thuc thong tin huong xu ly hinh anh 1

Xe Lexus Công ty Công Lý tặng UBND tỉnh Cà Mau. (Ảnh: Hải Long)

Liên quan đến thông tin nhiều người cho rằng Cà Mau sẽ phải trả lại xe Lexus cho doanh nghiệp, ông Thánh khẳng định sẽ không trả vì việc tiếp nhận tài sản do Công ty Công Lý tặng là đúng quy định và có nghị định, văn bản hướng dẫn.

"Bộ phận quản lý xe đang làm thủ tục đăng ký lại biển số mang mã 69 của Cà Mau", ông Thánh nói.

Suốt tuần qua, dư luận ở Cà Mau xôn xao chuyện Công ty Công Lý tặng 2 xe Lexus, mỗi chiếc trị giá trên 3,1 tỷ đồng cho Tỉnh ủy và UBND tỉnh Cà Mau. Lý do tặng và nhận là để phục vụ công tác kiểm tra hạn hán, phòng chống lụt bão, cháy rừng, xâm nhập mặn... 

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải sau đó ký công văn khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ để báo cáo vụ việc. Theo ông Hải, địa phương tiếp nhận 2 xe Lexus do Công ty Công Lý tặng là đúng quy định và minh bạch. Đây là tài sản đã thuộc sở hữu Nhà nước, được chuyển giao cho Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau quản lý, sử dụng vào mục đích công vụ.

Theo ông Hải, tháng 3/2016, doanh nghiệp tặng xe nêu rõ mục đích là để tỉnh phục vụ công tác kiểm tra, chỉ đạo tình hình biến đổi khí hậu, nước biển dâng, hạn hán, xâm nhập mặn, phòng chống cháy rừng.

UBND tỉnh Cà Mau sau đó giao cho Sở Tài chính và các ngành chức năng nghiên cứu những văn bản, chính sách liên quan và tiếp nhận xe do doanh nghiệp tặng trong lúc Chính phủ không cho mua xe công, mà địa phương lại đang thiếu xe sử dụng để đi địa hình rừng, đê biển.

>>> Đọc thêm: Nhận 2 xe Lexus của doanh nghiệp, Cà Mau gỡ 3 biển số xanh '80A'

Video: Những câu hỏi lớn từ vụ án Trịnh Xuân Thanh

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU