• Zalo

Doanh nghiệp nào được cấp phép khai thác du lịch hang động lớn nhất thế giới - Sơn Đoòng?

Thời sự Thứ Sáu, 06/12/2019 17:48:00 +07:00

UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép cho Oxalis tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới” đến hết năm 2030.

Ngày 6/12, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa có công văn đồng ý cho phép Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới” từ nay đến hết năm 2030.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng đồng ý cho phép Oxalis tiếp tục là đơn vị duy nhất khai thác sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên Rào Thương - Hang Én” trong thời gian khai thác sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” theo nội dung hợp đồng liên kết với Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng riển khai từ năm 2015 đến nay.

son-doong-cave-ryan-deboodt-2-0750071

 Oxalis sẽ là doanh nghiệp được cấp phép khai thác du lịch tại hang Sơn Đoòng đến năm 2030. (Ảnh: Oxalis)

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu doanh nghiệp thực hiện việc khai thác đảm bảo đúng các nội dung được phê duyệt; chủ động triển khai kế hoạch bán sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới" và "Khám phá thiên nhiên Rào Thương - Hang Én" cho du khách đảm bảo hiệu quả kinh tế, an toàn tuyệt đối cho khách du lịch.

Sơn Đoòng lâu nay vẫn là điểm đến đầy hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Hiện nay, giá cho một tour đi du lịch tại Sơn Đoòng 4 ngày 3 đêm là 3.000 USD/khách (tương đương khoảng 64,5 triệu đồng). Giá không bao gồm vé máy bay, quần áo, vật tư...

Đối với khách du lịch quốc tế, ngoài tiền tour, họ còn phải mua vé máy bay, phương tiện di chuyển và các chi phí khác. Như vậy tổng số tiền họ phải trả cho chuyến đi Sơn Đoòng có thể lên 5.000 - 6.000 USD mỗi người.

Mặc dù giá một tour du lịch tới Sơn Đoòng cao như vậy, thế nhưng không phải cứ book tour là đi được ngay. Để tới được với Sơn Đoòng, du khách sẽ phải mất khá nhiều thời gian, nhiều người phải đăng ký và chờ đợi cả năm trời mới may mắn được góp mặt trong tour du lịch đắt đỏ này.

watch-out-for-dinasaurs-ryan-deboodt-4-0753043

 Bên trong Sơn Đoòng còn nhiều bí ẩn mà hàng chục năm qua các nhà khoa học vẫn chưa khám phá hết. (Ảnh: Oxalis) 

Du lịch khám phá Sơn Đoòng là tour mạo hiểm vì thế tất cả du khách khi đăng ký mua tour đều được yêu cầu trả lời thật trong bảng câu hỏi về sức khỏe, được các chuyên gia y tế kiểm tra nhịp tim và huyết áp kỹ lưỡng, nếu đạt thì mới được chấp nhận. Tour đã đặt không được phép bán lại hay thay đổi người tham gia.

Trong năm 2019, tuyến du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" (xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) thu hút 92 tour với 805 du khách trên toàn thế giới. Doanh thu đạt trên 55 tỷ đồng.

Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin