Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vai trò của nhà sản xuất vật liệu xây dựng trong việc phát triển công trình xanh tại Việt Nam

Thứ Hai, 13/08/2018 16:04:00 +07:00

“Eurowindow luôn đánh giá cao tầm quan trọng của việc kết nối giữa nhà cung cấp với kiến trúc sư và nhà đầu tư trong việc xây dựng và phát triển công trình xanh tại Việt Nam, không có sự kết nối nào tạo ra lợi nhuận và lợi ích lâu dài bền chặt như mối liên hệ ‘tam giác vàng’ ấy”, đó là lời nhận xét “đắt giá” của KTS Nguyễn Quốc Thông - Phó chủ tịch Hiệp hội Kiến trúc sư Việt Nam dành cho Eurowindow sau Hội thảo “Xu hướng sử dụng Vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” ngày 11/08/2018 tại tòa nhà VP Eurowindow, số 2 Tôn Thất Tùng, Hà Nội.

Với gần 16 năm nghiên cứu, phát triển và sản xuất vật liệu xây dựng cửa và vách nhôm kính lớn tại Việt Nam, Eurowindow được khách hàng biết tới là đơn vị tiên phong và là nhà cung cấp giải pháp tổng thể về cửa hàng đầu Việt Nam.

Luôn giữ vững vị thế và vai trò của người tiên phong, Eurowindow tiếp tục dẫn đầu trong xu hướng sản xuất vật liệu xây dựng xanh bằng việc áp dụng tiêu chuẩn an toàn, tiết kiệm năng lượng và tránh tác động tiêu cực tới môi trường trong quá trình sản xuất và sử dụng sản phẩm.

Hội thảo “Xu hướng sử dụng Vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam” với sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Nguyễn Văn Sinh, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng - Phạm Văn Bắc, Viện trưởng Viện kiến trúc Quốc gia - Đỗ Thanh Tùng cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Bộ Xây dựng, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng thế giới, hơn 300 khách mời là kiến trúc sư, nhà đầu tư, nhà thầu tại Việt Nam và gần 50 cơ quan thông tấn báo chí.

image001

Thứ trưởng Bộ xây dựng - Nguyễn Văn Sinh phát biểu chào mừng Hội thảo trước sự có mặt của hơn 200 lãnh đạo cấp cao, chuyên gia hàng đầu, kiến trúc sư, nhà đầu tư, nhà thầu và hơn 30 cơ quan truyền thông báo chí

Với sự góp mặt của đại diện các cơ quan, ban ngành và các đối tác trong lĩnh vực Xây dựng, sau hội thảo, Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Thông cho rằng: “Thành công lớn nhất của Hội thảo ngày hôm nay nằm ở 2 ‘chìa khóa’ quan trọng.

Trước tiên, Eurowindow đã kéo gần hơn khoảng cách, tạo ra sự kết nối giữa các nhà đầu tư, kiến trúc sư và nhà sản xuất với nhau trước sự hiện diện của cơ quan ban ngành Chính phủ và các đơn vị truyền thông báo chí; khẳng định mối liên hệ giữa ‘tam giác vàng’ là mối liên hệ chặt chẽ, có lợi và cần thiết.

Sau đó, Eurowindow cũng đã làm tốt công tác truyền thông cấp thiết để nâng cao nhận thức về việc sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng xanh cho các công trình. Hội thảo ngày hôm nay đã phần nào làm thay đổi suy nghĩ của các kiến trúc sư, nhà đầu tư về vật liệu xanh và tầm quan trọng của vật liệu xanh - công trình xanh trong việc bảo vệ môi trường hiện nay.”

image003

Trong bài phát biểu khai mạc hội thảo, Ông Nguyễn Cảnh Hồng - Tổng Giám đốc Eurowindow bày tỏ mong muốn: “Hội thảo sẽ mở ra cơ hội cho các chuyên gia, doanh nghiệp cùng với các lãnh đạo Vụ, Bộ đưa ra những phân tích chuyên sâu, áp dụng các giải pháp xanh, thân thiện với môi trường, hướng tới phát triển đô thị bền vững trong tương lai.” (Nguồn: Eurowindow)

image005 3

Ông Phạm Văn Bắc - Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng giới thiệu các tiêu chuẩn xanh cho công trình tại Việt Nam

image007 5

Ông Đỗ Thanh Tùng - Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia, Bộ Xây dựng đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam

Ngoài ra, Hội thảo cũng có sự hiện diện và đóng góp trình bày của 2 diễn giả, là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cung ứng vật liệu xây dựng và cũng là đối tác khăng khít của Eurowindow những năm qua.

image009 6

Ông Gustav Neupert - Giám đốc Thị trường Sản phẩm hãng Profine (CHLB Đức) giới thiệu tiêu chuẩn xanh đã được áp dụng vào hệ thống profile uPVC Koemmerling trên toàn thế giới (Nguồn: Eurowindow)

image011 7

Ông Toshihiro Tanihara - Giám đốc Marketing VFG - thuộc Tập đoàn NSG giới thiệu về sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng NSG - Pilkington. (Nguồn: Eurowindow)

Hội thảo cũng lắng nghe bài giới thiệu của ông Vũ Trọng Trung - Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh & Kỹ thuật giới thiệu năng lực Eurowindow về sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn vật liệu xanh và đón xem đoạn phim giới thiệu hành trình xây dựng, mở rộng và phát triển của Eurowindow.

image013 8

Ông Vũ Trọng Trung - Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh & Kỹ thuật của Eurowindow (Nguồn: Eurowindow)

Đặc biệt, phần đàm thoại và giải đáp câu hỏi cuối hội thảo được coi là khoảng thời gian sôi nổi nhất, khi chính các kiến trúc sư, nhà đầu tư, nhà thầu, cơ quan truyền thông báo chí trong khán phòng trực tiếp đặt ra câu hỏi cho các lãnh đạo và chuyên gia.

Từ những kiến thức bổ ích được nhắc đến trong buổi hội thảo, các khách mời đã đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh chi phí ứng dụng vật liệu xây dựng, các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, tiêu chuẩn chứng nhận công trình xanh, năng lực am hiểu về vật liệu xanh - công trình xanh của kiến trúc sư Việt Nam và tổng thể các đặc điểm, giá thành của sản phẩm cửa Eurowindow. Các câu hỏi lần lượt được 3 diễn giả giải đáp tận tình và chi tiết.

image015 9

Hội thảo đã trở thành buổi giao lưu sôi nổi giữa các bên thể hiện mối quan tâm sâu sắc của kiến trúc sư, nhà đầu tư, nhà thầu tới chủ đề: Xu hướng sử dụng vật liệu xanh tiết kiệm năng lượng. (Nguồn: Eurowindow)

Không chỉ đi đầu trong công tác nghiên cứu và phát triển vật liệu xây dựng thông thường, Eurowindow đặc biệt coi trọng và đánh giá cao hoạt động sản xuất vật liệu xanh. Các kỹ sư, chuyên gia của Eurowindow không ngừng học hỏi và đề xuất các kỹ thuật mới trong sản xuất vật liệu tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường cho ban lãnh đạo.

“Ngọn đuốc” của người đi đầu một lần nữa được thắp sáng lên từ Eurowindow. Không chỉ là người tạo ra xu hướng, thay đổi thói quen sử dụng cửa gỗ truyền thông sang cửa nhựa uPVC hiện đại của người dân Việt Nam 15 năm trước, mà còn là người tiên phong trong xu hướng vật liệu xanh ngày nay.

Trước hội thảo “Xu hướng sử dụng Vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam”, Eurowindow đã tổ chức thành công 2 buổi lễ quan trọng: Hội thảo giới thiệu giải pháp tổng thể về cửa và vách nhôm kính lớn cho các công trình xây dựng tại Nghệ An và khai trương showroom Eurowindow tại Quảng Ninh. Sắp tới, toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên của Eurowindow tưng bừng chào đón sự kiện quan trọng nhất trong năm - Sinh nhật Eurowindow 16 năm. Sự kiện mong chờ nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đối tác kinh doanh và khách hàng của Eurowindow trên toàn thế giới.

Quỳnh Chi
Thừa cân béo phì ở trẻ em: Cảnh báo trước khi quá muộn

15:55 13/08/2018

Thừa cân béo phì là 1 bệnh mạn tính không lây và kéo theo nhiều hệ lụy về sức khỏe, tuy vậy các bậc cha mẹ dường như chưa quan tâm đúng mực và vẫn có các quan điểm sai lầm về vấn đề này

Vinamilk tiên phong giới thiệu sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam

13:55 13/08/2018

Vào ngày 28/6/2018, đàn bò A2 của Vinamilk đã cho ra đời lô sữa tươi 100% A2 đầu tiên tại Việt Nam; hiện, sản phẩm sữa tươi thanh trùng Vinamilk 100% A2 đã được bày bán ở các cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vinamilk Giấc mơ Sữa Việt.

Vietnam Airlines đưa đặc sản nhãn lồng Hưng Yên lên các chuyến bay

11:16 13/08/2018

Vừa qua, tại Hội nghị xúc tiến thương mại nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên, Vietnam Airlines đã thỏa thuận hợp tác với tỉnh Hưng Yên trong viêc phối hợp cung cấp, tiêu thụ nhãn lồng trên các chuyến bay của Hãng.

'Sống khỏe để yêu thương' và những điều còn mãi

11:16 13/08/2018

Qua gần 2 tháng, hành trình “Sống khỏe để yêu thương” của VietinBank với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Sống khỏe, Sống đẹp, Sống an toàn, Sống cho tương lai” đến đông đảo công chúng, để lại dấu ấn về hình ảnh thương hiệu VietinBank năng động và trẻ trung.

Cơ hội trúng Mercedes-Benz C200 cho khách hàng Bảo Việt khi tham gia chương trình 'Mùa hè sôi động'

10:09 13/08/2018

Ngày 12/8/2018, tại Nghệ An, Tập đoàn Bảo Việt đã tổ chức quay thưởng đợt 2 chương trình “Mùa hè sôi động” để tìm ra chủ nhân của 241 giải thưởng có giá trị dưới sự chứng kiến của hơn 500 khách hàng và cơ quan thông tấn báo chí.

Ngày hội Bia Hà Nội 'tái ngộ' Bắc Giang vào ngày 17/8 tới đây

09:00 13/08/2018

Ngày 17/8 tới đây, Quảng trường 3/2 - TP.Bắc Giang hứa hẹn sẽ trở thành “điểm nóng” nhất năm nay khi Ngày hội Bia Hà Nội 2018 đổ bộ.

175 gia đình chạy đua 10km quanh hồ Hoàn Kiếm

08:08 13/08/2018

Sáng 12/8, 700 người dân đến từ 175 gia đình có mặt tại bờ hồ Hoàn Kiếm để tham gia giải chạy tiếp sức tại đường đua dài đến 10,2 km.

Laptop tựu trường: Ưu đãi cực khủng

08:07 13/08/2018

Sôi động mùa tựu trường 2018, Hệ thống thế giới điện máy MediaMart mang đến nhiều ưu đãi cực khủng sắm laptop giảm giá đến 3 triệu, tặng quà đến 2.5 triệu, trả góp 0% lãi suất… dành riêng cho các bạn học sinh - sinh viên nhân dịp năm học mới.

Cẩn trọng khi mua bánh Trung thu giá rẻ 2.000 đồng/chiếc

07:31 13/08/2018

Thời gian gần đây, những chiếc bánh Trung thu có giá siêu rẻ đang gây náo loạn thị trường; tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo, việc sử dụng bánh kém chất lượng sẽ gây tác hại đến sức khỏe, như: viêm loét dạ dày, tổn hại đến dây thần kinh...

Flamingo Group tiếp tục thắng lớn tại Giải thưởng IBA Stevie Awards danh tiếng

15:28 11/08/2018

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2018 – IBA Stevie Awards – giải thưởng quốc tế duy nhất bao trùm nhiều lĩnh vực kinh doanh đã ghi danh Flamingo Group trên bảng vàng của người chiến thắng, nâng tổng số giải thưởng trong nước và quốc tế của Flamingo Group lên 48, một con số đáng mơ ước đối với nhiều doanh nghiệp.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng