Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nấm lim xanh rừng với hình ảnh nấm lim xanh thật giả

Thứ Ba, 16/10/2018 08:00:00 +07:00

Nấm lim xanh rừng còn có tên gọi là nấm lim, nấm lim xanh tự nhiên, được xếp vào một họ nấm có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst.

Nấm lim xanh rừng Việt nam là một loài nấm đặc hữu quý hiếm được ưa chuộng và săn lùng bởi tác dụng của nấm lim xanh rất tốt cho sức khỏe cũng như giá trị chữa bệnh cao.

Nấm lim xanh rừng là gì và thu hái ở đâu?

Nấm lim xanh rừng chỉ mọc trên thân hoặc rễ cây gỗ lim xanh đã chết và hư mục; đây là đặc điểm khiến nó cực kỳ hiếm hoi. Rừng nguyên sinh hiện nay không còn nhiều, những gốc lim xanh hàng trăm năm tuổi chỉ còn ở những khu vực hiểm trở ít người lui tới; khiến cho việc tìm nấm lim xanh rừng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Nam lim xanh rung voi hinh anh nam lim xanh that gia hinh anh 1

Ảnh: Nấm lim xanh thật

Các chủng nấm linh chi khác có thể mọc trên các loài gỗ tạp thường có nhiều, do đó hay bị nhầm lẫn với nấm lim xanh. Thực tế, nấm lim xanh rừng hiện nay chỉ còn có thể tìm thấy ở các vùng rừng sâu Trường Sơn, Tây Nguyên giáp biên giới và các tỉnh miền núi của nước bạn Lào như Chăm-pa-sắc, Sa-la-van, A-pa-tư và Sê-kông.

Tìm hái nấm lim xanh rừng là một nghề nặng nhọc và nguy hiểm. Một người thợ rừng chuyên nghiệp cần mang vác hơn 40kg dụng cụ và lương thực cho một tuần nằm rừng hái nấm lim xanh Tiên Phước, vượt khoảng hơn trăm cây số đường rừng mới đến bãi nấm.

Nam lim xanh rung voi hinh anh nam lim xanh that gia hinh anh 2

Ảnh: Hái nấm lim xanh rừng

Không chỉ có những nỗi vất vả, thợ hái nấm lim xanh rừng luôn phải đối mặt với nhiều hiểm nguy như lạc đường, lũ quét, cây đổ, bão rừng và đặc biệt là rắn độc. Năm 2017, một người thợ dân tộc Vân Kiều chuyên hái nấm lim rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã bị rắn độc cắn và lạc đường, lê lết trong rừng sâu mấy ngày tưởng chết. May mắn, người thợ này đã được toàn tuyến rừng đổ đi tìm cứu về kịp thời nên không chết, chỉ phải cưa bỏ chân do bị hoại tử.

Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả và nấm lim xanh trồng

Nấm lim xanh rừng hiếm quý, nên nhiều đối tượng tìm cách trộn lẫn nấm lim xanh thật giả. Cách phân biệt nấm lim xanh thật giả lại rất phức tạp, người mua khó có thể tự tìm hiểu qua những thông tin trên mạng. Muốn phân biệt nấm lim thật giả, cần có kiến thức cơ bản về những vấn đề sau:

- Cách phân biệt nấm lim xanh loại một và nấm lim xanh loại hai: Nấm lim xanh loại một có chân ngắn dưới 5cm và mũ nấm dày phát triển quanh chân nấm, mọc trên thân gỗ lim xanh đã mục, nổi hẳn lên khỏi mặt đất và đây là loại hiếm và quý nhất. Nấm lim xanh loại hai, chân dài mũ mỏng, mọc ra từ rễ cây nằm sâu dưới đất.

Nấm lim loại hai mọc nhiều, không hiếm và quý bằng nấm lim xanh loại một, mọc lẫn cùng nấm le dại dưới đất, nhưng lại rất được lái buôn ưa chuộng vì dễ trà trộn nấm linh chi Trung Quốc và nấm linh chi trồng ở vùng Kon Tum, Quảng Ngãi có hình dáng gần giống vào để kiếm lời.

Nam lim xanh rung voi hinh anh nam lim xanh that gia hinh anh 3

Ảnh: Các loại nấm lim xanh

- Cách phân biệt nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh trồng: Nấm lim xanh trồng thường có kích cỡ đều hơn nấm lim xanh rừng; cây nấm trồng nhìn mỡ màng hơn chứ không khắc khổ như nấm lim rừng. Nấm lim xanh trồng khi phơi khô thì tỷ lệ co ngót rất cao nên nhìn cây nấm gầy gò teo tóp; bởi sống trong môi trường nhân tạo nên nấm lim xanh nuôi trồng tích lũy nước nhiều và ít phát triển thớ sợi.

- Cách phân biệt nấm lim xanh thật và nấm lim xanh giả: Nấm lim xanh rừng thật thì góc giữa chân nấm và tán mũ nấm gần như thành một đường thẳng, vì nấm lim xanh rừng mọc ngang thân gỗ lim đâm ra; nấm lim xanh Quảng Nam giả thì tán nấm gần vuông góc so với chân nấm, vì nấm giả thường mọc từ dưới đất hướng lên trên.

Nam lim xanh rung voi hinh anh nam lim xanh that gia hinh anh 4

Ảnh: Nấm linh chi trồng

- Ngoài ra, để nhận biết nấm lim xanh thật, người dùng còn cần phải tìm hiểu cách phân biệt nấm lim xanh rừng với các loại nấm dại như nấm dù, nấm le, linh chi cổ cò…và cách phân biệt nấm lim xanh Quảng Nam giả với nấm linh chi Trung Quốc…Một người thợ rừng mới vào nghề của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước cần tối thiểu hai năm để làm quen cách nhận biết các loại nấm ở mức cơ bản.

Nam lim xanh rung voi hinh anh nam lim xanh that gia hinh anh 5

Ảnh: Nấm lim xanh giả

Mua nấm lim xanh ở đâu đúng nấm lim xanh rừng?

Mua nấm lim xanh ở đâu, hay địa chỉ bán nấm lim xanh ở đâu trên toàn quốc là vấn đề trăn trở của không ít người dùng. Địa chỉ bán nấm lim xanh ở TP. Hồ Chí Minh ở đâu uy tín và nơi bán nấm lim xanh ở Hà Nội được quan tâm đông đảo nhất.

Nơi bán nấm lim xanh rừng được tổ chức thành hệ thống chuyên nghiệp đầu tiên là của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, với hàng trăm đại lý là hiệu thuốc có chuyên môn về y dược, có mặt ở 63 tỉnh thành trên cả nước. Hệ thống đại lý này chỉ phân phối nấm lim xanh rừng loại một với hai sản phẩm là nấm lim xanh Tiên Phước đã chế biến theo bí quyết gia truyền và nấm lim xanh rừng còn nguyên cây.

Nam lim xanh rung voi hinh anh nam lim xanh that gia hinh anh 6

Ảnh: Sản phẩm nấm lim xanh rừng Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước đã nhận được Quyết định số 4278/QĐ-SHTT và Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số VN 4-022374 cấp bởi Cục Sở hữu trí tuệ; Chứng nhận của Viện Y dược cổ truyền Tuệ Tĩnh số 03/28/12/11/VNC/TN cấp ngày 28/12/2011 thẩm định nấm lim xanh Quảng Nam về mặt khoa học; Chứng nhận số 14477/ATTP-XNCB xác nhận công bố của Bộ Y tế; Chứng nhận số B014205 ngày 16/03/2012 của Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Để biết thêm thông tin về nấm lim xanh rừng, người dùng liên hệ dược sĩ theo tổng đài tư vấn số 02437970138 – 0936.476.588 hoặc website: https://www.namlimxanh.com của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước để được hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Quỳnh Chi
Tràn ngập cửa cuốn nhái trên thị trường TP.HCM

12:53 15/10/2018

Đánh vào tâm lý ham rẻ của khách hàng mà loại cửa cuốn nhái thiếu tính năng an toàn được bày bán tràn lan, gây ra nhiều khó khăn khi lựa chọn cho người tiêu dùng.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific được xếp hạng cao nhất về an toàn hàng không

12:53 15/10/2018

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific vừa được xếp hạng tuyệt đối 7/7 sao về an toàn hàng không bởi AirlineRatings – website uy tín thế giới chuyên đánh giá về mức độ an toàn và chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu.

Hé lộ sức hút của MV 'Sữa Chuối tranh tài' đối với các gia đình nghệ sĩ Việt

12:53 15/10/2018

MV “Sữa Chuối tranh tài” đang trở thành hiện tượng trên YouTube thời gian gần đây với lượt xem không ngừng tăng lên.

Trà Vinh chuẩn bị có siêu thị Co.opmart thứ 2

12:52 15/10/2018

Co.opmart Duyên Hải sẽ được khai trương và đưa vào hoạt động từ ngày 19/10/2018 tại đường Lý Thường Kiệt, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Đi tìm giá trị nhân văn trong một kiệt tác kiến trúc

09:58 15/10/2018

Với “ông hoàng resort” Bill Bensley, một kiệt tác kiến trúc phải biết nâng niu tự nhiên và “nương nhờ” vào vẻ đẹp của thiên tạo để toả sáng theo một cách khác biệt, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort là một minh chứng điển hình cho triết lý kiến trúc này của ông.

Sapuwa: Thương hiệu xanh bền vững

09:58 15/10/2018

Trong những năm qua, Công ty TNHH Nước Uống Tinh Khiết Sài Gòn (SAPUWA) chú trọng đẩy mạnh thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, đầu tư nâng cấp máy móc thiết bị kết hợp với áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh, bền vững.

Nhà máy NLSH Dung Quất chính thức khởi động lại

09:57 15/10/2018

Ngày 14/10/2018, sau 3 năm ngừng sản xuất, Nhà máy Nhiên liệu sinh học (NLSH) Dung Quất đã chính thức khởi động lại.

Hàng điện máy Khuyến mại tưng bừng – Mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

08:00 15/10/2018

Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, MediaMart mang đến chương trình khuyến “Mua điện máy giá rẻ - Bốc thăm trúng thưởng, tận hưởng niềm vui” với hơn 10,000 sản phẩm giá sập sàn cùng nhiều quà tặng giá trị hấp dẫn áp dụng từ ngày 13/10-26/10 tại tất cả các trung tâm thuộc Hệ thống thế giới điện máy MediaMart trên toàn quốc.

Khởi công dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị mới Kim Chung

07:32 15/10/2018

Sáng 14/10, UBND TP Hà Nội khởi công dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 thuộc khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Mãn nhãn với loạt MV đạt giải 'Vinpearl – Trọn niềm vui' tháng 9

17:26 13/10/2018

Không hẹn mà gặp, những MV xuất sắc nhất được vinh danh trong cuộc thi “Vinpearl – Trọn niềm vui” tháng 9 đều tập trung chủ đề khám phá giới hạn và khẳng định bản thân, những suy nghĩ tích cực của giới trẻ thông qua những chuyến đi.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng