Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nấm lim xanh rừng với cách dùng nấm lim xanh rừng hiệu quả

Thứ Hai, 04/03/2019 11:10:00 +07:00

Nấm lim xanh rừng có tác dụng gì và tác dụng của nấm lim xanh rừng với bệnh lý và sức khỏe như thế nào?

Nấm lim xanh rừng có tác dụng gì? Tác dụng của nấm lim xanh rừng với bệnh lý và sức khỏe. Cách dùng nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả và cách phân biệt hình ảnh nấm lim xanh rừng thật giả. Giá nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1 kg?

Nấm lim xanh rừng là thảo dược đặc biệt quý hiếm

Nấm lim xanh rừng là một loài nấm đặc hữu trong họ nấm Ganoderma Lucidum hay Polyporum Lucidus W.Curt, còn gọi là họ nấm Lim; chỉ mọc trên thân cây và gốc cây lim xanh mục trong rừng nguyên sinh. Những người thợ rừng phải lặn lội vào tận những cánh rừng nguyên sinh hẻo lánh thuộc khu vực Trường Sơn, Tây Nguyên và Nam Lào.

image001

Hình ảnh nấm lim xanh rừng trong tự nhiên.

Nấm lim xanh rừng theo thực tế khảo sát và thu hái có tỷ lệ ước tính nguồn cung nấm lim xanh rừng tự nhiên như sau:

- Nấm lim xanh rừng Bắc Trường Sơn khoảng 20% tổng sản lượng.

- Nấm lim xanh rừng Nam Trường Sơn khoảng 30% tổng sản lượng.

- Nấm lim xanh rừng Tây Nguyên khoảng 25% tổng sản lượng.

- Nấm lim xanh rừng Lào chiếm khoảng 25% tổng sản lượng.

Thống kê trên đây là về nấm lim xanh rừng loại một quý hiếm (nấm lim xanh chân ngắn mũ dày, mọc từ thân hoặc gốc lim xanh mục), không áp dụng đối với nấm lim xanh loại hai (chân dài mũ mỏng, mọc từ rễ) hay nấm lim trồng. Nấm lim xanh Lào được tìm hái ở các tỉnh Nam Lào: Attapeu, Saravane, Sekong….giáp giới Việt Nam.

Tác dụng của nấm lim xanh rừng với bệnh lý và sức khỏe

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước quý giá ở khả năng phục hồi, tái tạo lại những tổn thương gặp phải và đẩy lùi độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó phòng trị các bệnh nan y nguy hiểm. Khoa học hiện đại chứng minh tác dụng của nấm lim xanh rừng được chia thành hai nhóm chính:

Nhóm tác dụng của nấm lim xanh rừng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh:

- Các bệnh ung thư: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung…..;

- Bệnh gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, men gan cao…;

- Tai biến mạch máu não, rối loạn tuần hoàn não;

- Huyết áp cao;

- Tiểu đường;

- Phì đại tiền liệt tuyến;

- Bệnh gout;

- Đau nhức khớp;

- Đau dạ dày, đại tràng;

Nhóm công dụng của nấm lim rừng phục hồi sức khỏe và tăng cường chức năng:

- Giải độc gan do nhiễm độc tố, rượu và các đồ uống chứa cồn;

- Giảm cân, giảm mỡ thừa, chống tăng cân;

- Giải độc, thanh lọc cơ thể;

- Giảm mỡ máu;

- Ổn định huyết áp;

- Giải độc phóng xạ sau xạ trị;

- Chữa nhức mỏi cơ thể;

- Làm xanh tóc, chống rụng tóc;

- Tăng cường sinh lực và làm đẹp da;

Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật giả

Nấm lim xanh tự nhiên thực sự quý hiếm nên thương lái tìm cách làm giả để kiếm lời lớn từ sự cả tin của người dùng. Thương lái thường lấy nấm linh chi Trung Quốc đóng nhãn mác thành nấm lim xanh rừng để bán. Cách phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả trong cách phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh nuôi trồng hoặc linh chi Trung Quốc:

- Nấm lim xanh rừng tùy vào tuổi mà mũ nấm có kích thước khác nhau; đường kính tối đa 20cm; mỗi 1cm tương đương 01 – 03 tháng tuổi.

- Chân nấm ngắn khoảng 2 – 5cm, thẳng hàng với mũ là nấm lim xanh loại một.

- Nấm lim xanh phải đúng độ chín mới có giá trị, không quá non cũng không quá già.

- Thân nấm có màu nâu đen, khoảng 80% mũ nấm có màu nâu đen hoặc nâu vàng.

Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên chỉ mọc trên thân gỗ lim xanh đã khô mục. Các vùng rừng Quảng Nam bị tàn phá và khai thác cạn kiệt; để tìm nấm lim xanh rừng loại một chỉ còn cách đi vào những vùng rừng sâu biên giới, cách cả trăm ki lô mét đường rừng, lội suối vượt đèo, vạch lá luồn cây tìm lối đi.

Đội thợ rừng của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước được chia thành các tuyến rừng Nam – Bắc Trường Sơn, Nam – Bắc Tây Nguyên và Nam Lào để tìm kiếm nấm lim xanh loại 1. Mỗi tuyến rừng lại có nhiều đội thợ rừng, từ 3 – 10 người. Trên cả nước chỉ có Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước tổ chức tìm hái nấm lim xanh rừng bài bản khoa học và quy mô như thế.

image002

Nấm lim xanh rừng: Trèo qua gốc lim xanh đổ để tìm nấm lim xanh.

image004 3

Nấm lim xanh rừng: Niềm vui người thợ rừng gặp được nấm lim xanh.

Giá nấm lim xanh rừng bao nhiêu tiền 1kg?

Nấm lim xanh tự nhiên sau khi thu hái được chọn cẩn thận và sơ chế loại bỏ độc tố rồi chế biến giữ nguyên cây hoặc làm theo bài thuốc gia truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước. Trải qua nhiều công phu, các loại nấm lim xanh Tiên Phước đã qua chế biến được đánh giá rất cao về chất lượng và đúng giá nấm lim rừng:

- Nấm lim xanh rừng loại Thanh Thiết Bảo Sinh: Sản phẩm chế biến theo bí quyết gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước loại bỏ độc tố và làm giàu dược chất cho nấm. Đây là loại tốt nhất hỗ trợ điều trị các bệnh nguy hiểm như: Ung thư, tiểu đường, viêm gan, xơ gan… Giá nấm lim xanh rừng là 4.000.000 đồng/ 1kg; đóng gói thành hộp 500gram với giá 2.000.000đ/ 1 hộp.

image006 4

Nấm lim xanh rừng loại Thanh thiết bảo sinh có uy tín vững chắc trên thị trường.

- Nấm lim xanh rừng loại Nguyên cây: Được sơ chế theo cách gia truyền của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước, loại bỏ hết độc tố mà vẫn giữ các dược chất tự nhiên. Giá nấm lim xanh Tiên Phước loại Nguyên cây là 2.200.000 đồng/kg; đóng gói thành hộp 500gram giá 1.100.000đ/ hộp.

image008 5

Nấm lim xanh loại Nguyên cây của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước.

Bạn đọc muốn tìm hiểu thêm thông tin về nấm lim xanh có thể liên hệ dược sĩ tại tổng đài tư vấn số 02437970138 – 0936476588 của Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước hoặc qua website: https://www.namlimxanh.com để được cung cấp thông tin chi tiết.

Cách dùng nấm lim xanh rừng cho tác dụng tốt

Nấm lim xanh rừng tự nhiên là một loại thuốc quý nhiều dược chất giá trị. Tuy nhiên, để đảm bảo dược chất khi dùng không phải ai cũng biết nấm lim rừng có tác dụng gì. Để chữa bệnh cách nấu nấm lim xanh khô phải đúng mới phát huy hiệu quả. Duy nhất trên thị trường, Công ty TNHH Nông lâm sản Tiên Phước giữ bí quyết gia truyền chế biến nấm lim xanh làm giàu các dược chất của nấm lim xanh theo bí quyết cổ truyền hàng trăm năm.

Cách dùng nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả

Cách dùng nấm lim xanh theo kiểu nấu nấm lim xanh khô sắc uống hàng ngày:

- Sử dụng khoảng 30g nấm lim xanh hoặc liều chỉ định theo tờ hướng dẫn, nấu cùng 2 lít nước đun nhỏ lửa cho đến khi mực nước còn lại khoảng 1,5 lít.

- Lượng nước nấu được đem chia làm 5 phần để uống trong ngày, không để quá 24h.

- Tuyệt đối 100% không nấu bằng dụng cụ kim loại gây phản ứng hóa học làm chuyển hóa dược chất của nấm lim xanh; chỉ dùng nồi đất, nồi gốm, nồi thủy tinh để nấu nấm lim xanh khô.

Lưu ý hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh rừng:

- Nên uống nấm lim xanh tự nhiên trước hoặc sau khi dùng thuốc tây 30 phút; ban đầu nên dùng nấm với liều lượng nhỏ, sau đó tăng dần lượng nấm lên đến ngưỡng phù hợp với cơ thể.

- Không tự ý bỏ phác đồ điều trị Tây y để chỉ uống nấm lim xanh; bởi cơ chế điều trị giữa Đông y và Tây y có khác nhau, bổ trợ lẫn nhau chứ không thay thế nhau.

Tâm Phan
Vingroup cấp 1.100 học bổng du học toàn phần đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ KHCN

10:22 04/03/2019

Tập đoàn Vingroup vừa công bố triển khai Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) đào tạo Thạc sĩ - Tiến sĩ du học tại nước ngoài” cho các tài năng Việt Nam.

Vincity Sportia chính thức mở bán cho khách hàng nước ngoài

10:22 04/03/2019

Sở xây dựng Hà Nội vừa chính thức cấp phép cho dự án VinCity Sportia được bán cho người nước ngoài.

VinPro & Viễn thông A ưu đãi đặc biệt khi mua điện thoại dịp 8/3

10:41 03/03/2019

Từ nay đến hết ngày 07/03/2019, VinPro và Viễn thông A sẽ tặng ngay quà “siêu khủng” có trị giá lên tới 12.5 triệu đồng cho bất cứ khách hàng nào đặt trước “siêu phẩm” Samsung Galaxy S10/S10+. Đây được coi là gói khuyến mãi có giá trị lớn chưa từng có trên thị trường được áp dụng đối với các sản phẩm điện thoại trên toàn quốc!

Bán lẻ 'offline' vẫn sống khoẻ thời mua sắm online?

15:11 02/03/2019

Các gian hàng “offline” sẽ trở thành điểm trưng bày sản phẩm, tích hợp với công nghệ để tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng… các Trung tâm thương mại hiện đại không những không “chết yểu” mà còn có cơ hội bứt phá cùng kỷ nguyên mua sắm trực tuyến.

Hành trình của người phụ nữ 'giữ' lấy tương lai cho hàng trăm trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo

08:40 02/03/2019

Chị Nguyễn Thị Thảo Hương (Lisa Nguyễn) – người phụ nữ miệt mài suốt 10 năm giành lại sự sống cho các em không may mắc bệnh hiểm nghèo – chia sẻ: “Hạnh phúc nhất đối với tôi là khi giữ lại được tương lai của các em".

Thiếu hụt chuỗi dịch vụ và cơ hội lớn cho nhà đầu tư shophouse

08:39 02/03/2019

Được đánh giá là tâm điểm thị trường bất động sản (BĐS) 2019 cả nước, Phú Quốc tiếp tục là điểm đến đầu tư BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tiềm năng số 1 hiện nay, trong đó phân khúc shophouse nằm trong những siêu dự án ở Nam đảo đang được săn đón bởi sức hấp dẫn lớn từ tiềm năng sinh lời dài hạn.

VNPT – hoàn thành sứ mệnh 'người kết nối' các hãng thống tấn thế giới tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

15:30 01/03/2019

Với kinh nghiệm tham gia cung cấp dịch vụ viễn thông tại các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế, VNPT đã được nhiều hãng thông tấn như Fox News, CNN, NHK… lựa chọn để cung cấp đường dẫn kết nối trạm vệ tinh và cáp mặt đất tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

PVN báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh 2 tháng đầu năm 2019

14:47 01/03/2019

Hai tháng đầu năm 2019, Tập đoàn đã cơ bản hoàn các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch sản xuất đề ra.

Triển lãm Quốc tế VIETNAM PFA 2019 sắp diễn ra tại TP.HCM

23:26 28/02/2019

Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản & Thực phẩm Việt Nam – Vietnam PFA 2019 từ ngày 24 - 27/07 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC, TP.HCM.

Ăn một lượng nhỏ thực phẩm này mỗi ngày, giảm tỷ lệ tử vong tới 50%

21:35 28/02/2019

Loại thực phẩm này có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh: tiểu đường, tim mạch, gout, đại tràng, các bệnh thoái hóa và một số bệnh ung thư, đặc biệt chống lão hóa rất tốt.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng