Đoàn xiếc 'treo đầu dê, bán thịt chó' ở TP.HCM khiến khán giả nhí thất vọng
  • Zalo

Đoàn xiếc 'treo đầu dê, bán thịt chó' ở TP.HCM khiến khán giả nhí thất vọng

Thời sự Thứ Hai, 12/11/2018 18:51:00 +07:00

Được quảng cáo là chương trình quy mô, hoành tráng nhưng "Vũ điệu rừng xanh" thực sự đã gây thất vọng cho khán giả nhí ở TP.HCM vì “treo đầu dê bán thịt chó”.

Theo thông tin quảng cáo hấp dẫn, tối 10/11, nhiều phụ huynh đã đưa con đến Nhà thi đấu đa năng quận 7 (TP.HCM) để xem chương trình “Vũ điệu rừng xanh” do Đoàn xiếc thú Hồng Lộc tổ chức với hy vọng sẽ được thưởng thức một chương trình quy mô hoành tráng với rất nhiều tiết mục hấp dẫn. Tuy nhiên, sau khi chương trình kết thúc, nhiều khán giả tỏ ra thất vọng vì ban tổ chức “treo đầu dê bán thịt chó”.

Chương trình được giới thiệu bắt đầu lúc 20h00. Nhưng đến 20h30, ban tổ chức ra thông báo: "Hết chỗ và ngưng bán vé".

1 10

Còn khá nhiều phụ huynh và các em nhỏ ngoài cổng khi chương trình bắt đầu được 30 phút.

Vé được phát miễn phí cho trẻ dưới 10 tuổi, bố mẹ đi kèm phải mua vé vào với giá 150.000 đồng/người. Các em lớn hơn 10 tuổi phải mua vé với giá 80.000 đồng/người. 

Khi ban tổ chức thông báo “hết vé” nhiều em nhỏ tỏ ra hụt hẫng. Tuy nhiên, nếu đưa “tiền tươi” cho nhân viên soát vé thì phụ huynh lại được vào. Tình trạng này khiến những khán giả cất công đến thưởng thức chương trình xiếc được quảng cáo là quy mô hoành tráng rất khó chịu.

2 10

Bán chỗ ngồi người lớn ngay tại cầu thang mà không cần có vé.

Không khí bên trong nhà thi đấu rất nóng nực khiến các thượng đế nhỏ tuổi ra sức dùng tay quạt. Không những thế, các em được xếp chỗ ngồi ngay gần lan can, bậc cầu thang rất nguy hiểm.

Trong khi đó, ban tổ chức giải thích, ngồi ở đó, các em sẽ được nhìn thấy các con thú mà mình yêu thích. Các sắp xếp chỗ ngồi bất hợp lý khiến nhiều phụ huynh bức xúc vì không xứng đáng với số tiền họ bỏ ra để mua vé.

3 10

Chỗ ngồi của các khán giả nhỉ là gần lan can và bậc cầu thang.

5 10

 

hhh 10

Sân khấu tuềnh toàng như các gánh xiếc rong diễn ngoài chợ, ở các vùng nông thôn xa xôi.

Nhiều khán giả đánh giá hệ thống sân khấu âm thanh ánh sáng không được đầu tư chất lượng, ban tổ chức coi thường khán giả, sân khấu tuềnh toàng như các gánh xiếc rong diễn ngoài chợ, ở các vùng nông thôn xa xôi.

Sân khấu với tấm backdrop bằng vải cũ, hệ thống ánh sáng chỉ với vài cây đèn led và 2 chiếc loa dạng hát karaoke tại nhà đã được BTC tung hô “chất lượng nghệ thuật và phong cách phục vụ chuyên nghiệp”.

Không những thế, chương trình không có đủ các phần biểu diễn của 12 loài thú xuất sắc như quảng cáo. Các em nhỏ cảm thấy hụt hẫn khi mới chỉ có 7 loài thú thì chương trình đã hết. Các tiết mục trăn, chim câu, mèo, chó, khỉ, cá sấu, gấu đen đều nghèo nàn về mặt nội dung, phong cách biểu diễn.

45965127_371525766724762_9203514457425182720_n 27

Nhiều khán giả đến đây vì NSND Tâm Chính, được quảng cáo là chỉ đạo nghệ thuật và kịch bản của chương trình.

Một chương trình xiếc kéo dài 90 phút, được cho là có sự bảo trợ bởi nhiều cơ quan có uy tín như Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Liên chi hội Xiếc chuyên nghiệp Việt Nam lại khiến cho nhiều khán giả yêu nghệ thuật xiếc, đặc biệt là khán giả nhí thất vọng.

Nhiều khán giả đến đây vì NSND Tâm Chính - người được quảng cáo là thực hiện kịch bản và chỉ đạo nghệ thuật của chương trình. Sau khi xem xong, họ không không khỏi thất vọng và đặt câu hỏi: "Tại sao NSND Tâm Chính có thể chỉ đạo một chương trình nghệ thuật xiếc nhếch nhác đến như vậy?".

Trả lời PV VTC News, NSND Tâm Chính phủ nhận việc làm kịch bản cho chương trình này. Bà Tâm nói chỉ giúp đoàn biểu diễn nghệ thuật này về phần giấy phép chương trình biểu diễn. Bà khẳng định tên mình bị ghi lung tung để ban tổ chức hút khách, bán vé.

NSND Tâm Chính cũng bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó" đang xảy ra tại nhiều nơi. Bà cho rằng nhiều đoàn xiếc tư nhân, đoàn xiếc gia đình lợi dụng danh tiếng của Liên đoàn xiếc, của những người làm việc lâu năm có uy tín trong nghề để làm sai quy định. 

"Xiếc của Trung Ương, của Liên Đoàn Xiếc được đào tạo đàng hoàng, buổi diễn nào cũng được tổ chức đâu ra đấy, chứ không phải vì thương mại, vì tiền rồi nói láo, làm lung tung như thế!", NSND Tâm Chính nói.

"Mỗi chương trình xiếc trước khi biểu diễn, thì Sở Văn hóa-Thể Thao và Du Lịch ở đó phải kiểm tra duyệt đàng hoàng xem có đúng giống với chương trình đã được cấp giấy phép không. Vì có khi giấy phép xin được của địa phương lại khác với quảng cáo bậy bạ, gây mất uy tín", NSND Tâm Chính đề nghị.

Anh Thư
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đoàn xiếc 'treo đầu dê, bán thịt chó' ở TP.HCM khiến khán giả nhí thất vọng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin