Đoán trứng tươi hay hỏng chỉ 2 giây bằng vật đơn giản

(VTC News) - Với mẹo phân biết trứng tươi và trứng hỏng siêu dễ này, bạn sẽ không còn phải lo lắng chuyện ăn nhầm quả trứng bị hỏng nữa nhé.

Trứng là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, trứng khi mua về thật khó để biết được chúng còn tươi hay đã hỏng nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Trứng khi để lâu có thể đã bị hỏng, nhưng chúng ta lại vô tình mua những quả trứng này và nếu ăn phải sẽ rất ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để biết trứng bạn vừa mua còn tươi hay đã hỏng hãy tìm ngay một cốc nước sạch, một đôi đũa hoặc vài chiếc tăm. Chỉ với thử nghiệm ngắn trong 2 giây mọi chuyện sẽ rõ ràng cả thôi.

Cách 1: Nhận biết trứng hỏng bằng nước

Với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị một ly nước sạch hoặc một bình đựng nước cũng được nhé. Thả quả trứng vào trong cốc nước vào quan sát. Nếu trứng chìm xuống đáy cốc nước chứng tỏ quả trứng này vẫn còn tươi và bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn nhé. Tuy nhiên nếu quả trứng nổi lên khỏi mặt nước thì chắc chắn quả trứng này đã để lâu và bị hỏng mất rồi. Tốt nhất bạn nên bỏ đi để tránh gây hại sức khỏe nhé.

Video: Dụng cụ cắt củ quả siêu tiện lợi khiến bà nội trợ thích mê

Cách 2: Nhận biết trứng hỏng bằng tăm

Nếu chót đập quả trứng ra rồi mà muốn biết nó còn tươi hay đã hỏng thì bạn có thể dùng vào chiếc tăm ghim vào lòng đỏ của quả trứng. Nếu trứng còn tươi thì tăm sẽ đứng thẳng và không bị đổ. Ngược lại nếu những chiếc tăm nghiêng ngả và đổ xuống thì trứng đã để lâu và bị hỏng rồi nhé.

Cách 3: Nhận biết trứng hỏng bằng đũa

Nếu không có sẵn tăm thì bạn chỉ cần dùng một đôi đũa là phân biệt được trứng tươi hay hỏng khi đã đập ra rồi. Bạn dùng đũa thử gắp lòng đỏ của trứng lên. Nếu trứng đã để lâu thì lòng đỏ sẽ vỡ ra ngay lập tức và không thể gắp được. Còn nếu trứng vẫn tươi thì bạn có thể gặp lên rất dễ dàng vì lòng đỏ còn dai và đàn hồi tốt.

>>> Đọc thêm: Mẹo hay để chọn, luộc và bóc vỏ trứng luôn ngon và đẹp mắt

 (Theo SharaHows)

NQ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU