• Zalo

Đoàn tàu bọc thép của Triều Tiên đã rời Lạng Sơn quay đầu trở lại Trung Quốc?

Thế giới Thứ Ba, 26/02/2019 17:20:00 +07:00

Đoàn tàu bọc thép rời ga Đồng Đăng quay đầu trở lại Trung Quốc không lâu sau khi đưa Chủ tịch Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên tới Lạng Sơn sáng 26/2, tờ Yonhap đưa tin.

Đoàn tàu chở ông Kim Jong-un bắt đầu khởi hành từ Bình Nhưỡng vào chiều 23/2, di chuyển 66 giờ đồng hồ qua nhiều thành phố của Trung Quốc như Thiên Tân, Vũ Hán, Nam Ninh và Bằng Tường trước khi tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn. 

Tau1

Đoàn tàu bọc thép chở ông Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên tới ga Đồng Đăng sáng 26/2. (Ảnh: VGP) 

Không lâu sau khi ông Kim Jong-un xuống tàu, lên xe bọc thép về Hà Nội, đoàn tàu cũng rời đi. Yonhap đưa tin.

"Đoàn tàu đặc biệt của Chủ tịch Kim được nhìn thấy ở Nam Ninh khi đang hướng về Bằng Tường", Yonhap dẫn một nguồn tin ở Bắc Kinh cho biết. 

Một số nhà quan sát đặt giả thiết con tàu di chuyển lên phía Bắc để bảo trì, có thể là để chuẩn bị cho chuyến đi trở về quê nhà của ông Kim sau khi lịch trình ở Việt Nam kết thúc. Số khác nói rằng đoàn tàu có thể đỗ tạm ở đâu đó tại Trung Quốc, có thể là Bắc Kinh hoặc Quảng Châu để đợi nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi ông rời Hà Nội. 

Thậm chí có thông tin cho rằng con tàu đang thẳng tiến về Bình Nhưỡng và ông Kim có thể sẽ bay thẳng về Triều Tiên sau chuyến công du Việt Nam. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin