Đoàn 4 xe chở vật liệu gây tai nạn trên phố HN

(VTC News) - Khoảng 10h30 trưa nay (7/7), hai chiếc xe tải hạng nặng trong đoàn xe 4 chiếc đã gây tai nạn liên hoàn khiến người dân đang tham gia giao thông trên đường Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng) một phen thót tim.

Theo một số nhân chứng cho biết, đây là một đoàn xe tải hạng nặng chuyên chở vật liệu, đất đá có khoảng 4 chiếc đang lưu thông theo hướng từ Trần Khát Chân về đường Đại Cồ Việt trong điều kiện đường rất đông người và phương tiện nhưng các xe này đều phóng với tốc độ khá nhanh. Do không làm chủ được vận tốc cùng với đường khó đi nên hai chiếc xe tải trong đoàn đã bất ngờ chồm lên 2 xe con trước mặt, ngay đoạn đầu đường Bà Triệu.

Hậu quả, chiếc taxi mang BKS 30P-7273 và xe con khác mang BKS 30S-2288 bị đẩy văng một đoạn vài mét. Cả hai chiếc xe đều hư hỏng phía hông xe bên trái, đèn hậu vỡ tan. Xe tải bị bung tấm chắn phía trước. Rất may không có thương vong về người.

Đến đầu đường Đại Cồ Việt (đoạn nối phố Bà Triệu), bất ngờ 2 chiếc xe trong đoàn xe chở vật liệu tiếp tục chồm lên đâm phải 2 chiếc xe con khác.  

 
  Xe tải mất lái chồm lên húc xe taxi

Xe tải mất lái chồm lên húc xe taxi


Anh  Hoàng Hải Việt, trú tại nhà 504–B8 Hoàng Ngọc Phách (Đống Đa, HN), chủ nhân của xe con BKS 30S-2288 cho biết, khi ấy anh đang điều khiển xe bên làn đường của mình thì bất ngờ có còi xin vượt. Tuy nhiên chưa kịp đánh lái sang một bên, anh đã bị chiếc xe tải húc thẳng vào hông xe xe của mình. Tuy nhiên, sau đó các xe đều đã phanh kịp nên không để lại hậu quả lớn. Hai chiếc xe tải gây tai nạn mang BKS 30K-9192 của HTX Phú Phương và BKS 98k–8065 của đoàn xe Anh Đức. Hai vụ tai nạn xảy ra cùng một lúc và chỉ cách nhau chừng 5m.

  Hai tai nạn chỉ cách nhau chừng 5m

Hai tai nạn chỉ cách nhau chừng 5m


Nhiều người dân khi đang lưu thông một cách bình thường ngay sau đoàn xe này cũng bị một phen thót tim vì đoàn xe bất ngờ phanh gấp sau khi xảy ra tai nạn. Vụ tai nạn đã gây ách tắc giao thông trên đoạn đường Đại Cồ Việt trong hàng giờ liền do hai xe tải đã bịt kín hết cả con đường.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng CSGT đã có mặt tại hiện trường giải quyết vụ việc. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên.

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN