Đổ xô đi xem cá trê vàng 'khủng' ở Đà Nẵng

(VTC News) - Trong lúc đi thả lưới ở suối, anh Hùng bắt được một con cá trê màu vàng, nặng gần 2 kg.

Ngày 6/2, anh Lê Văn Hùng (36 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) cho biết, hiện đã có nhiều người đến hỏi mua con cá trê vàng mà anh bắt được với giá 3 triệu đồng nhưng anh không bán.

Do xo di xem ca tre vang 'khung' o Da Nang hinh anh 1

Con cá trê vàng hiếm có được anh Hùng bắt được khi đi chài lưới - Ảnh: Thanh Thảo. 

Theo anh Hùng, sáng 4/2, trong lúc thu lưới dưới lòng sông gần khu du lịch suối Lương thì anh bất ngờ phát hiện trong số những con cá lóc, cá diếc, cá trê… bị mắc lưới có một con cá trê to nặng gần 2 kg, toàn thân màu vàng óng.

Anh Hùng cho hay, làm nghề chài lưới đã lâu nhưng đây là lần đầu tiên thấy một con cá đặc biệt như vậy nên anh Hùng đã mang về nhà nuôi.

Nghe tin anh Hùng bắt được con cá trê quý hiếm, hàng trăm người hiếu kỳ đã tìm đến nhà anh Hùng để được tận mắt chứng kiến con cá lạ.

Do xo di xem ca tre vang 'khung' o Da Nang hinh anh 2

 Nhiều người hiếu kỳ đổ xô đến nhà anh Hùng xem cá trê vàng hiếm có - Ảnh: Thanh Thảo.

Nhiều người còn ngỏ lời muốn mua lại con cá trê màu vàng trong dịp đầu năm để lấy vận may với giá cao nhưng gia đình anh Hùng không có ý định bán.

Được biết, con cá trê vàng mà anh Hùng bắt được rất giống với loài cá có tên khoa học là Clarias cavernicola, một loài cá trê vàng quý hiếm nhất thế giới.

Tỷ lệ xuất hiện của cá trê vàng là 1/1 triệu con.

>>> Đọc thêm:  Câu được cá trê vàng khổng lồ

Video: Công nghệ "lên đời" cá trê vàng bằng hóa chất lạ

Nguyễn Vương - Thanh Thảo
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU