Đọ tiền thưởng, Navibank SG vượt mặt Than QN

(VTC News) - Chiều mai (5/9) trận play-off nhằm xác định đội cuối cùng góp mặt tại V-League 2011 giữa Than QN và Navibank SG mới diễn ra nhưng từ trước đó cả tuần lễ, sức nóng của trận cầu sinh tử này đã được người trong cuộc thổi bùng lên bằng những tuyên bố treo thưởng vô tiền khoáng hậu.


Than QN, đội bóng hạng nhất thuộc doanh nghiệp vốn có tiếng là chặt chẽ trong chi tiêu gây bất ngờ với thông tin được công bố rộng rãi đến các cầu thủ, đó là sẽ thưởng 2 tỷ đồng nếu đánh bại Navibank SG, giành quyền thi đấu tại V-League 2011.

Navibank SG (áo đỏ) hơn Than QN cả lực lượng, đẳng cấp lẫn tiềm lực tài chính. (Ảnh: Quang Minh)

Navibank SG (áo đỏ) hơn Than QN cả lực lượng, đẳng cấp lẫn tiềm lực tài chính. (Ảnh: Quang Minh)


Trước đó, nhờ thành tích xếp thứ nhì bảng xếp hạng chung cuộc giải hạng nhất QG 2010, BHL và các cầu thủ Than QN cũng đã được lãnh đạo đội bóng thưởng 'nóng' 1 tỷ đồng.

Con số này nếu đem so với mức thưởng của các "đại gia" tại V-League hay những đội bóng có số má khác thì không phải là quá cao nhưng nên nhớ, đây đã là một bước phá két của đội bóng vùng mỏ. Lý do là bởi, trong suốt mùa giải, Than QN thường xuyên áp dụng mức thưởng 160 triệu đồng cho một trận thắng tại giải hạng nhất.

Sau cú sốc bị VFF ép đi đá play-off dù đã đoạt ngôi á quân giải hạng nhất, HLV Đinh Cao Nghĩa và các cầu thủ Than QN đã xác định cùng nhau siết chặt tay nhau, đá một trận đấu để đời với hơn 100% sức mạnh.

Trao đổi với phóng viên, HLV Đinh Cao Nghĩa khẳng định: "Chuyện đã xảy ra rồi chúng tôi không muốn nói nhiều về quyết định phải đá play-off nữa. Được sự quan tâm của lãnh đạo, nỗ lực của toàn đội trong suốt mùa giải, Than QN quyết tận dụng cơ hội mà mình có. Thắng cũng được, không thắng cũng chẳng sao, chúng tôi sẽ đá một trận cống hiến, hết sức mình".

Tiền thưởng lớn nhưng không phải là tất cả với các cầu thủ Than QN ở trận play-off. Trong khi đó, đây lại là động lực chính, ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu, phong độ của phần lớn các cầu thủ Navibank SG.

Lý do là bởi, ngay sau trận đấu play-off, nhiều cầu thủ trụ cột của Navibank SG sẽ hết hạn hợp đồng. Khi chưa biết rõ tương lai, đi ở như thế nào, sự quan tâm của lãnh đạo đội bóng đến đâu thì khó đòi hỏi các cầu thủ cống hiến hết sức mình.

Nhận thấy sự lơ là trong tâm lý của không ít cầu thủ, lãnh đạo CLB Navibank SG đã phải làm công tác tư tưởng. Chủ tịch Nguyễn Vĩnh Thọ sớm có mặt tại Đà Nẵng để cùng BHL quan tâm sát sao, động viên tinh thần các cầu thủ Navibank SG.

Dù chưa chính thức công khai mức thưởng, nhưng theo nguồn tin từ nội bộ đội bóng, Navibank SG sẽ được thưởng 5 tỷ đồng nếu thắng Than QN và trụ lại được V-League.

Số tiền này vượt xa mức thưởng của Than QN đồng thời tương đương con số mà bầu Hiển chi ra cho chức vô địch V-League của Hà Nội T&T.

Trước giờ bóng lăn, Navibank SG đã thắng Than QN, nhưng mới chỉ là ở số tiền treo thưởng.


Chí Tâm
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN