• Zalo

Đổ thuốc diệt cỏ vào thùng nước nhà hàng xóm, người đàn ông lĩnh 9 năm tù

Pháp luật Thứ Tư, 30/10/2019 08:35:00 +07:00

Nung nấu ý định trả thù người hàng xóm vì có mâu thuẫn từ trước, Sơn đi mua thuốc diệt cỏ về đổ vào thùng chứa nước.

Ngày 29/10, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hình sự đối với Đặng Thái Sơn (SN 1978, ngụ xóm Dướng, xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) về tội "giết người".

Đổ thuốc diệt cỏ vào thùng nước nhà hàng xóm vì mâu thuẫn

Bị cáo Đặng Thái Sơn tại phiên sơ thẩm 

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hòa Bình, do có mâu thuẫn với anh Bàn Văn Dũng (trú cùng xóm) nên Sơn tìm cách trả thù. Ngày 27/2/2019, Sơn đi mua thuốc diệt cỏ nhãn hiệu NIMAXON 20SL về cất giấu, sau đó lén bỏ vào thùng phuy chứa nước sinh hoạt của gia đình anh Dũng.

Khi gia đình anh Dũng múc nước từ thùng chứa ra để sử dụng thì phát hiện có mùi lạ, nước chuyển màu. Một số người hàng xóm sang kiểm tra nước có dấu hiệu bất thường nên báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình nhanh chóng vào cuộc điều tra. Qúa trình khám nghiệm hiện trường, thu giữ các tang vật và làm việc với những người có liên quan, cơ quan tố tụng nhanh chóng bắt giữ Đặng Thái Sơn.

Viện pháp y Quốc gia (Bộ Y tế) xét nghiệm cho kết quả mẫu nước được lấy từ nhà anh Dũng chứa chất độc Paraquat; Glyphosat; Fenitrothion và Trichlorfon... có thể gây chết người rất nhanh. Rất may gia đình bị hại  phát hiện kịp thời nên không gây hậu quả về người.

Căn cứ hồ sơ, tài liệu cũng như lời khai tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đặng Thái Sơn 9 năm tù giam; đồng thời yêu cầu bồi thường 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin