Đỗ ô tô chặn cửa nhà, chủ xe bị chửi 'vô ý thức'

Một chiếc ôtô đỗ chặn ngay trước cửa nhà đã bị người dân viết lên đầu xe chửi tài xế là "vô ý thức".

Ngày 31/1 (mùng 4 Tết), hình ảnh chiếc xe đỗ trước cửa ngôi nhà, chiếm hết phần đường ra vào, xuất hiện trên một diễn đàn mạng, thu hút nhiều ý kiến bình luận.

Dù có dòng chữ "Không đỗ xe trước cửa nhà", tài xế dường như vẫn... không nhìn thấy. Người dân đã dùng bút dạ viết lên đầu xe dòng chữ: "Đi ôtô đừng tiết kiệm tiền gửi xe. Vô ý thức".

Theo chia sẻ của người đăng bức hình, chiếc xe đỗ tại đây từ 9h tới 17h cùng ngày. Chủ xe được cho là đi khám tại Bệnh viện Nông nghiệp gần đó.

Do o to chan cua nha, chu xe bi chui 'vo y thuc' hinh anh 1

 Chiếc xe đỗ tại đây từ 9h sáng tới 17h cùng ngày

Sau 10 tiếng xuất hiện trên mạng xã hội, hình ảnh này được 15.000 người nhấn like (thích), nhận về hơn 5.000 bình luận và gần 800 lượt chia sẻ.

Phần lớn ý kiến đồng tình với cách xử lý của chủ nhà. Những người này cho rằng việc đỗ xe sai vị trí, ảnh hưởng người khác là không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, một số người cho rằng những ngày lễ Tết, bãi đỗ xe luôn trong tình trạng quá tải, việc đỗ sai nơi quy định có thể hiểu và thông cảm.

Do o to chan cua nha, chu xe bi chui 'vo y thuc' hinh anh 2

 Một lời nhắn nữ chủ xe được chia sẻ trên mạng xã hội

"Từ chiều mùng 1 tới mùng 3, khi đi chúc Tết, tôi phải lượn nhiều vòng quanh nhà người quen mà không tìm được chỗ đỗ. Những ai đi xe hơi sẽ hiểu và thông cảm cho chủ nhân chiếc xe trong tấm hình trên", bạn Đăng Lân nêu quan điểm.

Nhiều cư dân mạng cũng than phiền về tình trạng đỗ xe ngày đầu năm tại các thành phố lớn. Họ chia sẻ những cảnh đậu xe vô tội vạ, chắn trước cửa nhà, cổng làng, cửa hàng, lối đi của người khác, gây bức xúc.

Từ đó, cư dân mạng nhắc nhở những người có xe hơi nên đỗ đúng nơi quy định khi du xuân, chúc Tết, tránh gây ảnh hưởng người khác.

Hồi đầu tháng 5, chiếc Toyota Fortuner đỗ sát vỉa hè trên đường Nguyễn Tuân (Thanh Xuân, Hà Nội) chắn ngang cửa hàng, bị người dân viết lên kính dòng chữ: “Ông làm phiền và ảnh hưởng công việc của tôi đấy”.

>>> Đọc thêm: Đỗ xe ẩu, tài xế 'ngậm đắng nuốt cay' nhìn ô tô bị vùi trong 10 tấn rác

Video: Bon chen chỗ đỗ xe và cái kết đắng cho tài xế

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU