Diva Thanh Lam làm giám khảo cuộc thi ‘Tiếng hát ASEAN +3’

(VTC News) - Nhạc sĩ Trọng Đài, ca sĩ Thanh Lam và các đại diện đến từ Philippines, Thái Lan, Indonesia sẽ là giám khảo cuộc thi "Tiếng hát ASEAN +3" năm 2019.

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3 năm 2019 diễn ra từ ngày 26/7 đến 29/07 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) với sự phối hợp tổ chức giữa Đài Tiếng nói Việt Nam cùng UBND tỉnh Quảng Ninh.

Đây là cuộc thi nhạc Pop được tổ chức 2 năm một lần dành cho các ca sĩ trẻ chuyên nghiệp (từ 18-35 tuổi) của 10 nước Đông Nam Á và 3 nước khách mời Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các nước, đồng thời tạo ra một sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ các tài năng âm nhạc trẻ trong cộng đồng ASEAN và khu vực.

Ông Ngô Minh Hiển - Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhấn mạnh, cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3 mang nhiều ý nghĩa thiết thực không chỉ trong ngành văn hóa giải trí, mà quan trọng hơn là lĩnh vực chính trị ngoại giao.

Diva Thanh Lam lam giam khao cuoc thi ‘Tieng hat ASEAN +3’ hinh anh 1

 

Ông Ngô Minh Hiển nói: “Đây là một hoạt động mang tính văn hóa của Đài Tiếng nói Việt Nam. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn góp phần nâng tầm vị thế của Việt Nam trong khối ASEAN, góp sức lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác của Việt Nam với các quốc gia khu vực và trên thế giới, tạo một môi trường hợp tác hòa bình, hữu nghị, thân thiện, cùng phát triển”

Ông Ngô Minh Hiển hy vọng rằng cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3 với sự tham dự của 22 thí sinh đến từ mười nước ASEAN và các ca sĩ khách mời đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản hứa hẹn mang đến cho công chúng những màn biểu diễn ấn tượng, tạo không gian âm nhạc đa sắc màu.

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào lúc 20h tối 28/07 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh.

Ông Trần Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Quảng Ninh khẳng định “Đến thời điểm hiện nay, công tác phối hợp của tỉnh Quảng Ninh với đài Tiếng nói Việt Nam hoàn thành, chúng tôi chuẩn bị mọi điều kiện tốt cho cuộc thi này”.

Diva Thanh Lam lam giam khao cuoc thi ‘Tieng hat ASEAN +3’ hinh anh 2

Ông Ngô Minh Hiển – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ về cuộc thi "Tiếng hát ASEAN +3".

Đại diện Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết, ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3  năm 2019 có 5 người. Trong đó, đại diện của Việt Nam tham gia vào chấm giải lần này là nhạc sĩ Trọng Đài và ca sĩ Thanh Lam.

Ngoài ra, ban giám khảo còn có sự tham gia của các đại diện đến từ Philippines, Thái Lan và Indonesia.

Khi được hỏi về tiêu chí đánh giá thí sinh, NSƯT Thanh Lam không ngần ngại trả lời: “Âm nhạc là một ngôn ngữ chung. Chúng tôi luôn mong đợi sự sáng tạo, cũng như là những cái mới trong âm nhạc, và hy vọng rằng sẽ có giọng hát hay trong cuộc thi này”.

Thí sinh giành giải nhất cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng 3,000USD. Bên cạnh đó, cuộc thi còn có hai giải nhì, mỗi giải trị giá 1,500USD, hai giải ba mỗi giải 1,000USD và 5 giải khuyến khích mỗi giải 500USD.

Diva Thanh Lam lam giam khao cuoc thi ‘Tieng hat ASEAN +3’ hinh anh 3

Diva Thanh Lam làm giám khảo cuộc thi "Tiếng hát ASEAN +3".

Bên lề cuộc thi, các thí sinh, khách mời và ban giám khảo sẽ có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long - một trong những di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, đồng thời ghé thăm Bảo tàng Quảng Ninh- nơi giới thiệu về lịch sử, văn hóa và thiên nhiên Việt Nam trong không gian hiện đại với kiến trúc độc đáo.

Đêm chung kết và lễ trao giải cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 năm 2019 sẽ diễn ra vào tối 28/7. Chương trình được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên các kênh VOV3, VOV5, VTC1 và Vietnam Journey.

22 thí sinh vào bán kết cuộc thi 'Tiếng hát ASEAN+3' năm 2019

22 thí sinh vào bán kết cuộc thi 'Tiếng hát ASEAN+3' năm 2019

Cuộc thi "Tiếng hát ASEAN+3" tìm ra 22 thí sinh bước vào vòng bán kết và chung kết được tổ chức từ ngày 26-28/7 tại Hạ Long, Quảng Ninh.
22 thí sinh xuất sắc nhất từ 10 nước ASEAN tranh tài tại bán kết 'Tiếng hát ASEAN +3'

22 thí sinh xuất sắc nhất từ 10 nước ASEAN tranh tài tại bán kết 'Tiếng hát ASEAN +3'

Lần thứ 2 tổ chức, cuộc thi "Tiếng hát ASEAN +3" hứa hẹn mang đến nhiều phần trình diễn ấn tượng.
Quỳnh Trâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU