Diva Mỹ Linh kể chuyện đón Tết xa xứ đầy cảm động

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 09/02/2018 07:35:00 +07:00

12 năm sau khi cho ra mắt album "Chat với Moazart 1", Mỹ Linh chính thức giới thiệu đến khán giả MV đầu tiên của album "Chat với Mozart 2" mang tên "Đợi những ngày Xuân".

Với MV Đợi những ngày Xuân, Mỹ Linh như một người dẫn chuyện, một nhân chứng đi dọc chiều dài của cuộc tình. Từ lúc trẻ cho tới những cái Tết xa xứ nơi tuyết trắng và ngày trở về được vùng vẫy trong dòng sông quê mẹ của người đàn ông lớn tuổi.

Đó hẳn nhiên là cảm giác có thật và hoàn toàn có thể tìm thấy ở một thế hệ nhất định dành cả thanh xuân để tu nghiệp nước ngoài. Ca khúc Đợi những ngày Xuân được Mỹ Linh viết lời trên nền nhạc của bản nhạc Liebesträume (Dream of love) của nhà soạn nhạc người Đức Franz Liszt.

 14

 

Chia sẻ về quãng thời gian ngồi viết lời cho ca khúc này, nữ ca sĩ Mỹ Linh tâm sự: "Đó thật sự là một áp lực, thật sự là vậy. Khi ngồi viết, những hình ảnh gắn liền với đồng quê Bắc Bộ cứ hiện lên trong đầu tôi, những hình ảnh Tết truyền thống cứ nhắc nhớ tôi về một thời thơ ấu tươi đẹp. Và cả hình ảnh Anna nữa.

Tôi viết lời ca khúc này như để danh tặng cho chính mình với những kí ức đẹp đẽ về một thời qua của lứa tuổi tôi, dành tặng con gái tôi với những cái Tết tha hương. Và tặng cả những ai đang mong ngóng Tết sẽ được quay về để sum họp đầm ấm cùng gia đình bên nồi bánh chưng, bên mâm cỗ Giao thừa, bên bàn trà ngày mùng 1".

Đặc biệt, chính những kí ức của nữ ca sĩ được viết ra thành lời thật cô đọng, xúc tích nhưng vẫn ấm áp lại rất hợp với giai điệu của bản nhạc của nhạc sĩ người Đức. Sự hoà trộn giữa một bên truyền thống, “rất Việt Nam” với những hình ảnh quen thuộc với những giai điệu đẹp của một nền âm nhạc phương Tây mang lại những xúc cảm nhất định cho người nghe.

Với ý tưởng về Tết sum vầy, đạo diễn Đào Duy Phúc kể một câu chuyện thân thuộc nhưng luôn ấm áp với người Việt trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Câu chuyện tình của cặp đôi từ trẻ đến lúc xế tuổi, về hạnh phúc, về chia cắt để rồi đoàn tụ. Câu chuyện được e-kíp kể chi tiết, cầu kì bằng từng khuôn hình đẹp như những bức tranh Tết xứ Bắc. 

 19

Rất nhiều khán giả bình luận trong MV rằng họ xem ca khúc và nhớ quê nhưng vì hoàn cảnh công tác và sinh sống nên không thể về được.

Được biết, MV được thực hiện trong 3 ngày với hơn 10 bối cảnh, theo lời đạo diễn: "Rất căng về tiến độ vì quá nhiều bối cảnh và dữ liệu!”. Thế nhưng rõ ràng, với những hình ảnh được thể hiện trong MV, e-kíp của đạo diễn Đào Duy Phúc có một sản phẩm chỉnh chu, đẹp, xúc động, và quan trọng nhất, phù hợp với tinh thần bài hát cũng như sự truyền cảm trong giọng hát của nữ ca sĩ.

Video: Mỹ Linh kể “chuyện tình xuyên không” trong MV Đợi những ngày Xuân

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !