• Zalo

Dính tiêu cực, 3 lãnh đạo trung tâm đăng kiểm bị 'trảm'

Thời sự Thứ Năm, 09/10/2014 07:16:00 +07:00

(VTC News) - Một số lãnh đạo thuộc trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội đã bị cách chức do dính đến tiêu cực.

(VTC News) - Một số lãnh đạo thuộc trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội đã bị cách chức do dính đến tiêu cực.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, đơn vị vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc xử lý kỷ luật với hình thức cách chức các cá nhân tại ba Trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội.
Cụ thể, các cá nhân bị xử lý kỷ luật gồm ông Trịnh Viết Trung - Giám đốc trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 29-06V; Hoàng Trung Liêm – Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-03V (trước là Phó giám đốc trung tâm 29-06V) và ông Ngô Văn Việt – Giám đốc trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-04V (trước là đăng kiểm viên tại trung tâm 29-06V) do không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra hoặc liên quan đến tiêu cực tại trung tâm 29-06V trong thời gian dài.
 Ảnh minh họa

Từ đơn tố cáo của các một số cựu chiến binh kinh doanh vận tải ở xã Tam Hiệp, Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) gửi đến Thanh tra Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã vào cuộc và bằng nhiều biện pháp, khẩn trương xác minh và làm rõ việc các cá nhân trên đã để xảy ra tiêu cực trong thời gian dài tại đơn vị này.
"Bản thân các cá nhân trên cũng đã thừa nhận không hoàn thành nhiệm vụ được giao và để xảy ra tiêu cực tại đơn vị (trong thời gian công tác tại đây), đồng thời có đơn xin thôi giữ các chức vụ được giao" Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết.
Hội đồng kỷ luật của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc đối ông Trịnh Viết Trung và bố trí công việc khác; miễn nhiệm chức vụ Phó giám đốc đối với ông Hoàng Trung Liêm; miễn nhiệm chức vụ Giám đốc đối với ông Ngô Văn Việt và điều động giữ chức Phó giám đốc trung tâm đăng kiểm 29-05V. 
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trường hợp vi phạm của ông Việt xảy ra trước ngày 1/11/2011, khi đó đang là Đăng kiểm viên tại Trung tâm đăng kiểm 29-06V.
Ngoài 3 cá nhân trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng xử lý kỷ luật với hình thức Khiển trách với 8 cá nhân tại trung đơn vị trên do đã có hành vi tiêu cực; đồng thời Phê bình đối với 7 cá nhân khác.

Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều