Đinh Hiền Anh kêu gọi ủng hộ hơn 300 triệu đồng trong đêm nhạc hướng về Nghệ Tĩnh

(VTC News) - Ca sĩ Đinh Hiền Anh kêu gọi ủng hộ được 300 triệu đồng để dành tặng những người dân bị ảnh hưởng nặng nề trong vụ cháy rừng ở Nghệ An Hà Tĩnh thời gian qua.

Dinh Hien Anh keu goi ung ho hon 300 trieu dong trong dem nhac huong ve Nghe Tinh hinh anh 1

Tối 19/7, đêm nhạc "Hướng về Nghệ Tĩnh" do ca sĩ Đinh Hiền Anh khởi xướng tổ chức cùng nhiều nghệ sĩ Hà Nội nhằm quyên tiền hỗ trợ cho người dân Nghệ An - Hà Tĩnh khắc phục hậu quả cháy rừng, diễn ra tại Nhà hát Galaxy. NSND Thanh Hoa - cô giáo của nữ ca sĩ - là một trong những khách mời biểu diễn trong chương trình. Bà cũng là người đứng tên cho số tài khoản đóng góp ủng hộ quỹ từ thiện.

Dinh Hien Anh keu goi ung ho hon 300 trieu dong trong dem nhac huong ve Nghe Tinh hinh anh 2

Thanh Hoa cho biết bà rất cảm động trước lời đề nghị tham gia từ học sinh Đinh Hiền Anh - một người con của mảnh đất Hà Tĩnh, Nghệ An. Bà kể: "Em nói với tôi: U ơi xót quá, lại cháy, cháy nhiều quá u ạ, phải làm gì đây. Khi nghe về ý tưởng làm đêm nhạc ủng hộ cho đồng bào trong vụ cháy rừng hồi cuối tháng 6, tôi nói rằng chương trình nên hướng tới những điều to lớn hơn, tới những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, còn trước mắt hướng tới đồng bào miền Trung. Học trò và các ca sĩ đều đồng ý với ý kiến này, sẵn sàng tham gia một cách nhiệt tình". 

Dinh Hien Anh keu goi ung ho hon 300 trieu dong trong dem nhac huong ve Nghe Tinh hinh anh 3

 Nữ ca sĩ gửi tới khán giả các ca khúc "Mùa xuân làng lúa làng hoa". Một khán giả hứng chí hô lớn: "Hát 'Tàu anh qua núi' đi u ơi". Thanh Hoa đáp lại: "Bài hát này được tôi biểu diễn từ năm 1978. Ở một tuổi còn rất trẻ như hiện tại là 70, tôi không biết có đưa được tàu anh qua núi nữa hay không. Nhưng vì những đồng bào gặp hoạn nạn trong vụ cháy rừng vừa qua, tôi cũng sẽ cố để đưa được con tàu qua núi". Nữ ca sĩ đã thể hiện ca khúc gắn liền tên tuổi trong những tràng vỗ tay giòn giã của khán giả.

Dinh Hien Anh keu goi ung ho hon 300 trieu dong trong dem nhac huong ve Nghe Tinh hinh anh 4

Không chỉ đứng lên kêu gọi nghệ sĩ tham gia đêm nhạc, Đinh Hiền Anh cũng góp giọng trong chương trình tối qua. Cô thể hiện hai ca khúc gồm "Lời quê" và "Đêm hát nghe đò đưa nhớ Bác". Nữ ca sĩ tâm sự, sở trường của cô vốn là nhạc nhẹ và dân gian đương đại. Tuy vậy, để các màn trình diễn phù hợp với chủ đề đêm nhạc, Đinh Hiền Anh đã tìm tới NSND Thanh Hoa để xin được hướng dẫn, thị phạm làm sao hát cho đúng các làn điệu quê hương. "Nếu có điều gì sơ suất, xin quý vị và các anh chị em nghệ sĩ quen thuộc với dòng nhạc này sẽ bỏ qua cho em vì 'múa rìu qua mắt thợ'", cô nói.

Dinh Hien Anh keu goi ung ho hon 300 trieu dong trong dem nhac huong ve Nghe Tinh hinh anh 5

Trong đêm diễn, Đinh Hiền Anh cùng các nghệ sĩ tổ chức bán đấu giá từ thiên cũng như kêu gọi ủng hộ quỹ hướng về miền Trung. Ban tổ chức đã bán đấu giá bức tranh Phật Thích Ca Mâu Ni được làm bằng các loại đá quý và mã não của Đại Đức Thích Nguyên Bình - trụ trì chùa Mục Đồng, tỉnh Hưng Yên - cùng Phật ngọc Quan Âm. Tổng số tiền bán đấu giá và kêu gọi ủng hộ (ủng hộ trực tiếp từ đêm nhạc và qua số tài khoản) được công bố là 306 triệu đồng.

Dinh Hien Anh keu goi ung ho hon 300 trieu dong trong dem nhac huong ve Nghe Tinh hinh anh 6

"Tôi thấy hạnh phúc khi mình được chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Tôi mong sẽ được nhiều nhà hảo tâm góp sức ủng hộ bởi chúng ta còn rất may mắn khi thân thể vẫn còn lạnh lặn, sống trong sự đủ đầy, ngoài kia còn biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn", Đinh Hiền Anh bày tỏ. Nữ ca sĩ cũng chia sẻ về mong muốn đưa đêm nhạc từ thiện này về Nghệ An, Hà Tĩnh cũng như nhiều vùng miền khác trong cả nước. Các nghệ sĩ, đặc biệt là cô giáo Thanh Hoa và "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh đều ủng hộ ý tưởng này của Đinh Hiền Anh.

Video: Phần trình diễn của ca sĩ Đinh Hiền Anh

Dinh Hien Anh keu goi ung ho hon 300 trieu dong trong dem nhac huong ve Nghe Tinh hinh anh 7

Đêm nhạc "Hướng về Nghệ Tĩnh” còn có sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi như Trọng Tấn, Việt Hoàn, Đinh Thành Lê, Bùi Lê Mận, Phương Thanh, Thanh Tài, Thanh Phong... Một loạt những ca khúc quen thuộc về miền Trung được trình diễn gồm "Ân Tình xứ Nghệ", "Gửi sông La", "Hà Tĩnh mình thương", "Về với mẹ", "Câu đợi câu chờ". Đêm nhạc diễn ra trong sự lắng đọng, da diết.

Dinh Hien Anh keu goi ung ho hon 300 trieu dong trong dem nhac huong ve Nghe Tinh hinh anh 8

Ca sĩ Việt Hoàn tham gia trình diễn trong đêm nhạc.

Dinh Hien Anh keu goi ung ho hon 300 trieu dong trong dem nhac huong ve Nghe Tinh hinh anh 9

Ca sĩ Phương Thanh - chị dâu Hương Tràm.

Dinh Hien Anh keu goi ung ho hon 300 trieu dong trong dem nhac huong ve Nghe Tinh hinh anh 10

Ca sĩ Đinh Thành Lê.

Dinh Hien Anh keu goi ung ho hon 300 trieu dong trong dem nhac huong ve Nghe Tinh hinh anh 11

Ca sĩ Phạm Thùy Dung.

Đinh Hiền Anh mất 3 năm hoàn thành sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng Xuân Hinh

Đinh Hiền Anh mất 3 năm hoàn thành sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng Xuân Hinh

"Từng có lúc anh Xuân Hinh giận dỗi chỉ vì tôi bỏ quên ca khúc lâu quá, không chịu làm MV để giới thiệu đến công chúng" - Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh chia sẻ.
Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc san sẻ nỗi đau với người dân Nghệ An, Hà Tĩnh sau cháy rừng

Đinh Hiền Anh tổ chức đêm nhạc san sẻ nỗi đau với người dân Nghệ An, Hà Tĩnh sau cháy rừng

Sau vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài nguyên rừng ở Hà Tĩnh, Nghệ An, ca sĩ Đinh Hiền Anh cùng nhiều nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc từ thiện "Hướng về Nghệ Tĩnh".
Thu Giang
Chủ đề:

Đinh Hiền Anh

,

thanh hoa

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU