Đình chỉ vĩnh viễn nhân viên xe buýt hành hung lực lượng kiểm tra

Với hành vi chống người thi hành công vụ, nhân viên xe buýt hành hung lực lượng kiểm tra đã bị đình chỉ vĩnh viễn, suốt đời không được tham gia hoạt động tại các tuyến xe buýt trên địa bàn Đồng Nai.

Trong quá trình kiểm tra, xử lý xe buýt vi phạm các quy định thuộc lĩnh vực vận tải hành khách công cộng, một cán bộ của Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng tỉnh Đồng Nai (Trung tâm vận tải công cộng Đồng Nai) bị nhân viên xe buýt hành hung.

Theo Trung tâm vận tải công cộng Đồng Nai, từ 29/4 - 3/5, đơn vị này đã tổ chức kiểm tra, xử lý tình trạng xe buýt thu tiền quá giá vé, thu tiền nhưng không xé vé, sang bán khách.

Sáng 1/5, khi thấy xe buýt mang biển kiểm soát 60B - 030.41 (tuyến buýt số 18, thuộc Hợp tác xã Vận tải du lịch Đồng Tiến) có những dấu hiệu vi phạm, tổ kiểm tra gồm 3 người đã yêu cầu tài xế dừng xe.

Dinh chi vinh vien nhan vien xe buyt hanh hung luc luong kiem tra hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Quá trình kiểm tra, nhân viên phục vụ của xe buýt này là Nguyễn Ngọc Trường đã chống đối, dùng tay đánh vào người một cán bộ trong tổ kiểm tra. Với hành vi này, Trung tâm vận tải công cộng Đồng Nai đã xử phạt nhân viên Nguyễn Ngọc Trường 3,3 triệu đồng, đình chỉ vĩnh viễn, không cho anh Trường tham gia hoạt động trên các tuyến xe buýt trong tỉnh.

Ngoài ra, sáng 4/5, Trung tâm vận tải công cộng Đồng Nai đã làm việc với các bên liên quan để đưa ra hình thức xử lý bổ sung. Tại buổi làm việc, đại diện Hợp tác xã Vận tải du lịch Đồng Tiến cho biết sẽ áp dụng thêm một số chế tài đối với nhân viên Nguyễn Ngọc Trường.

Trung tâm vận tải công cộng Đồng Nai sẽ xem xét, đề nghị Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai thu hồi phù hiệu của xe buýt mang biển kiểm soát 60B - 030.41 trong một thời gian nhất định.

Bà Đỗ Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Trung tâm vận tải công cộng Đồng Nai cho biết, quá trình kiểm tra, xử lý xe buýt vi phạm trong lĩnh vực giao thông công cộng đội ngũ cán bộ, nhân viên của trung tâm gặp rất nhiều khó khăn; tài xế, nhân viên các tuyến xe buýt thường tỏ thái độ bất hợp tác. Việc nhân viên xe buýt hành hung lực lượng kiểm tra là hành vi nguy hiểm, xem thường các quy định của Nhà nước.

Theo bà Phương, vào những dịp lễ, Tết do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao nên nhiều tuyến buýt hoạt động trên địa bàn tỉnh thường thu tiền cao hơn giá vé, thu tiền nhưng không xé vé. Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Trung tâm vận tải công cộng Đồng Nai đã thành lập các tổ kiểm tra, xử lý các sai phạm.

Kết quả, trung tâm lập gần 50 biên bản xử phạt các tuyến buýt vì lỗi thu tiền nhưng không xé vé, thu tiền quá giá, bỏ trạm… Tuyến xe buýt bị xử phạt nhiều nhất là 601 (lộ trình Bến xe Biên Hòa và Bến xe miền Tây), 602 (lộ trình Bến xe Phú Túc và Trường Đại học Nông lâm).

>>> Đọc thêm: Tạm đình chỉ công tác thiếu úy công an gọi điện khi lái xe

Video: Đuổi việc tài xế xe buýt vừa lái xe vừa lướt điện thoại trên quốc lộ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.