Đình chỉ tuyển sinh nhiều ngành vì không có GV cơ hữu
  • Zalo

Đình chỉ tuyển sinh nhiều ngành vì không có GV cơ hữu

Giáo dục Thứ Bảy, 31/12/2011 07:24:00 +07:00

(VTC News)- Ngày 30/12, Bộ GD&ĐT thông báo đã cho ngừng tuyển sinh với 12 ngành không có giảng viên là tiến sĩ, thạc sĩ.

(VTC News)- Ngày 30/12, Bộ GD&ĐT đã công bố kết luận thanh tra 24 cơ sở giáo dục đại học (ĐH) về việc thực hiện cam kết thành lập trường. Bộ GD&ĐT cũng đã ngừng tuyển sinh với 12 ngành không có giảng viên tiến sĩ, thạc sĩ.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT khi mở ngành thì phải có ít nhất 1 tiến sĩ và 3 thạc sĩ. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy có tới 41 ngành của nhiều trường không có tiến sĩ; 12 ngành không có tiến sĩ và không có thạc sĩ, thậm chí có ngành chưa có giảng viên cơ hữu. Nhiều giảng viên chưa có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.
Nhiều ngành chưa có đủ giảng viên đạt yêu cầu (Ảnh minh họa) 

Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết đã đình chỉ tuyển sinh đối với 12 ngành thuộc 4 trường, trong đó 3 trường vì ngành học chưa có giáo viên cơ hữu có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Cụ thể, Trường ĐH Chu Văn An, đình chỉ tuyển sinh 4 ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình; Tiếng Anh, Tiếng Trung, Việt Nam học.

Trường ĐH Lương Thế Vinh bị đình chỉ tuyển sinh 4 ngành: Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử; Công nghệ thực phẩm; bảo vệ thực vật; Khoa học thư viện.

Trường ĐH Nguyễn Trãi, đình chỉ tuyển sinh 2 ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình, Kinh tế.

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng bị đình chỉ tuyển sinh 2 ngành: Kế toán và Quản trị kinh doanh do chưa có giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ và tỷ lệ SV/GV quá cao.

Bộ GD&ĐT cũng đồng thời cảnh báo đến năm 2013 nếu các ngành nêu trên vẫn không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến tình trạng đình chỉ tuyển sinh thì sẽ xem xét thu hồi quyết định mở ngành đào tạo các ngành này.

Trong đợt kiểm tra lần này, Bộ cũng đã có văn bản cảnh báo về việc đề nghị giải thể các trường nếu không thực hiện được cam kết.

Phạm Thịnh


Bạn có cảm nghĩ gì về "Đình chỉ tuyển sinh nhiều ngành vì không có GV cơ hữu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin