Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đình chỉ giải quyết đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Pháp luật Thứ Tư, 03/07/2019 16:47:00 +07:00

Chủ tọa phiên sơ thẩm quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu hủy một số quyết định liên quan đến Trung Nguyên IC để chờ trả lời từ chánh án.

Ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên sơ thẩm xem xét đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu hủy một số quyết định của Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) về việc bãi nhiệm bà khỏi vị trí người đại diện theo pháp luật của công ty.

Phiên Tòa do thẩm phán Thái Thị Hữu Xuân làm chủ tọa và ông Trần Văn Bé là đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương. 

Kết thúc phiên tòa, chủ tọa Thái Thị Hữu Xuân quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc để chờ kết quả trả lời từ Chánh án TAND tỉnh Bình Dương.

Cụ thể, tại phiên tòa hôm nay, đại diện của bà Thảo là ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng và luật sư Phạm Công Hùng. Đại diện cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ là ông Nguyễn Duy Phước cùng các luật sư Trương Thị Hòa, Bùi Quang Nghiêm.

Ngay từ phần thủ tục, ông Hùng đề nghị triệu tập đại diện Phòng đăng ký kinh doanh (Sở KH&ĐT Bình Dương). Ông Hùng cho rằng việc tòa không đưa vào xem xét yêu cầu hủy bỏ giấy đăng ký kinh doanh lần 8 là thiếu sót.

phien-toa-trung-nguyen

 Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và người đại diện trong phiên Tòa ly hôn vào tháng 3/2019.

Đồng thời, ông Hùng cũng cho rằng, có 2 bản điều lệ của Trung Nguyên IC nhưng lại có nội dung khác nhau là không hợp pháp. Vì các lý do trên, ông Hùng đề nghị tạm đình chỉ vụ việc và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ.

Phản bác lại yêu cầu trên, luật sư Trương Thị Hòa cho rằng phòng đăng ký kinh doanh không liên quan trong vụ án. Bên cạnh đó, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 8 được giải quyết bằng bản án có hiệu lực của TAND cấp cao trước đó. Vì vậy, luật sư nhận định các đề nghị phía bà Thảo là không phù hợp và đề nghị chủ tọa không hoãn phiên tòa.

Cùng quan điểm, luật sư Bùi Quang Nghiêm không đồng ý hoãn phiên tòa và cho rằng phía bà Thảo đang tìm cách kéo dài vụ việc.

Sau phần tranh luận của 2 bên, đại diện viện kiểm sát cho rằng không có cơ sở triệu tập đại diện phòng đăng ký kinh doanh, đồng thời việc đề nghị chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra không thuộc phạm vi kiến nghị của phía bà Thảo. Ngoài ra, vụ án có chuyển sang cơ quan điều tra hay không phải do Chánh án ủy quyền.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin