Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đình chỉ dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm

Thời sự Thứ Sáu, 27/01/2012 02:48:00 +07:00

(VTC News) - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Mạnh Hà vừa ký Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm.

(VTC News) - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Mạnh Hà vừa ký quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm, đã được cấp cho Công ty TNHH TA  Associates Việt Nam (Công ty TA Việt Nam).

Theo đó, Công ty TA Việt Nam phải nộp bản gốc Giấy chứng nhận đầu tư cho Ban quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nộp con dấu cho cơ quan cấp dấu theo quy định của pháp luật hiện hành.

Theo VOV News, kể từ ngày động thổ (tháng 7/2008) đến nay, Công ty TA Việt Nam vẫn chưa tiến hành bất cứ một công việc nào để triển khai dự án, cũng như không thực hiện thủ tục thuê đất, không thanh toán tiền thuê đất như cam kết...

Căn cứ theo quy định của pháp luật, UBND TP. HCM có quyền chấm dứt hoạt động đối với dự án này từ hơn 2 năm trước. Tuy nhiên, trong hơn 3 năm qua, thành phố đã tạo điều kiện cho Công ty TA Việt Nam thực hiện dự án, nhưng Công ty vẫn không triển khai.

Tới nay dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm vẫn chỉ là bãi đất bỏ hoang. Ảnh: TTO 

Trước đó, vào cuối tháng 7/2009, Ban Quản lý đầu tư - xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng từng có văn bản đề nghị UBND TP. HCM không cho thuê đất và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) thực hiện dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm (CVPM TT) của Công ty TA Việt Nam. Lý do được đưa ra, công ty TA Việt Nam không thanh toán tiền thuê đất và các khoản lãi phát sinh do chậm thanh toán.

Dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm được UBND TP. HCM cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 11/6/2008, điều chỉnh lần thứ 1 ngày 7/7/2008. Theo giấy chứng nhận đầu tư này,  Công ty cổ phần Công nghệ viễn thông Sài Gòn liên doanh với Công ty TA Associates International, pte. Ltd – Singapore (thành viên của Tập đoàn TECO – lãnh thổ Đài Loan) thành lập Công ty TNHH TA Associates Việt Nam (phía Việt Nam góp 20% vốn) với vốn điều lệ là 180 triệu USD để thực hiện ự án. Dự án có diện tích đất khoảng 15,9 ha với tổng mức đầu tư là 1,2 tỷ USD.

Khu đất thực hiện dự án đã được bồi thường, thu hồi đất và phát hoang, rà phá bom mìn xong. Ngày 19/7/2008, Công ty TNHH TA Associates Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công dự án.

Được biết, đây là dự án công viên phần mềm lớn nhất Việt Nam.

L.V (tổng hợp)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin