Đình chỉ dạy giáo viên cho 42 học sinh tát vào mặt bé trai

Giáo dụcThứ Bảy, 31/12/2016 10:23:00 +07:00

Cô giáo cho 42 học sinh tát vào mặt bé trai ở Ninh Sở đã bị đình chỉ dạy.

Mới đây, đoạn clip một học sinh trường Tiểu học Ninh Sở (Thường Tín, Hà Nội) kể lại việc bị cô giáo cho 42 bạn cùng lớp tát vào mặt khiến cư dân mạng bức xúc. Được biết, bé trai trong đoạn clip tên là Đỗ Tuấn L., học sinh lớp 4 của trường.

be-trai-bi-tat

Một bên má của Tuấn L. bị tấy đỏ, xước sau khi bị cô giáo cho 42 bạn tát. Ảnh: Thông Tấn Xã Việt Nam

Theo bà Đặng Thị P. (bà nội của L.) do cháu nói bậy nên bị cô giáo chủ nhiệm là Đặng Hồng T. cho 42 học sinh cùng lớp thay nhau tát vào mặt. "Gia đình đã gặp gỡ các bạn trong lớp của cháu mình thì tất cả đều thừa nhận cô giáo yêu cầu tát vào mặt L. Có bạn tát nhẹ nhưng có bạn thì tát mạnh tay... Hiện, cháu tôi đỡ sợ hãi về những gì đã xảy ra, tuy nhiên, tinh thần bọn trẻ sẽ bị ảnh hưởng. Dù sau khi xảy ra sự việc, bản thân cô T. đã đến gia đình xin lỗi, nhưng tôi thấy rất buồn về cách hành xử của cô giáo" - bà P. nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn DũngTrưởng phòng Giáo dục huyện Thường Tín cho biết, rất đáng tiếc là có sự việc xảy ra ở trường Tiểu học Ninh Sở. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin phản ánh của phụ huynh, Phòng Giáo dục đã cử Phó phòng phụ trách bậc tiểu học và một chuyên viên xuống làm việc trực tiếp với nhà trường.

“Trước mắt, chúng tôi yêu cầu nhà trường tạm thời cho giáo viên này ngừng đứng lớp, rà soát, xác minh và xử lý vụ việc nghiêm khắc để làm gương, ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra ở các trường khác. Bên cạnh đó, yêu cầu nhà trường báo cáo về Phòng, sau đó chúng tôi sẽ báo cáo UBND huyện, đồng thời đề nghị hướng xử lý giáo viên này nhẹ nhất là hình thức cảnh cáo và rút không cho đứng lớp hết học kỳ 2” - ông Dũng thông tin.

(Nguồn: kinhtedothi.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn