• Zalo

Đình chỉ công tác 4 thanh tra giao thông nhận tiền bảo kê

Thời sự Thứ Năm, 16/03/2017 07:25:00 +07:00

Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình vừa quyết định đình chỉ công tác 4 thanh tra giao thông đường bộ sau khi những người này bị công an bắt quả tang nhận tiền bảo kê xe quá tải.

Chiều 15/4, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này đã ra quyết định đình chỉ tổ công tác gồm 4 thanh tra giao thông theo Luật công chức để phục vụ công tác điều tra.

Tổ công tác gồm 4 thanh tra giao thông đường bộ thuộc Sở GTVT Quảng Bình bị đình chỉ do liên quan đến cáo buộc nhận tiền bảo kê xe quá tải khi đang làm nhiệm vụ.

Nhan tien bao ke, 4 thanh tra giao thong bi dinh chi cong tac hinh anh 1

Thanh tra giao thông tỉnh Quảng Bình làm nhiệm vụ trên quốc lộ 12A. (Ảnh: CTV)

Trước đó, 9h ngày 9/3, tổ công tác gồm 4 thanh tra giao thông đường bộ tỉnh Quảng Bình làm nhiệm vụ trên quốc lộ 12A, đoạn qua huyện Tuyên Hóa, bị công an huyện này bắt quả tang khi đang nhận tiền của tài xế nhằm bảo kê xe quá khổ, quá tải qua địa bàn.

Sau khi nhận thông báo của Công an huyện Tuyên Hóa về việc tạm giữ 2 thanh tra giao thông trong tổ công tác, Sở GTVT Quảng Bình đã ra quyết định đình chỉ tạm thời công việc của tổ công tác gồm 4 người. Danh tính của những người này vẫn chưa được Sở GTVT Quảng Bình tiết lộ.

Theo ông Lê Quốc Cường - Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Bình cho biết, cơ quan này vẫn chưa có những thông tin cụ thể về kết quả điều tra việc 4 thanh tra nói trên nhận tiền bảo kê. Lãnh đạo Sở GTVT xác nhận công an huyện Tuyên Hóa vẫn đang tạm giữ 2 người trong tổ công tác để làm rõ một số việc liên quan đến việc thực thi công vụ.

"Nếu sự việc có thật, chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật, nghiêm túc, không bao che, đúng tội đúng việc", ông Cường thông tin.

Video: Truy tố 7 thanh tra giao thông 'vòi' tiền mãi lộ

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều