• Zalo

Điều trực thăng ra Phú Quốc cứu người bị côn trùng lạ đốt

Thời sựThứ Hai, 29/12/2014 07:25:00 +07:00

Chiếc trực thăng MI- 171 đã được điều động ra đảo Phú Quốc chở nữ bệnh nhân bị côn trùng lạ đốt vào TP.HCM cứu chữa.

(VTC News) - Chiếc trực thăng MI- 171 được điều động ra đảo Phú Quốc chở nữ bệnh nhân bị côn trùng lạ đốt vào TP.HCM cứu chữa.

Ngày 28/12, Bộ Quốc phòng và Quân chủ Phòng không – Không quân đã lệnh cho Trung đoàn 917 (thuộc sư đoàn không quân 370) đưa trực thăng MI-171 ra đảo Phú Quốc chở bệnh nhân Phạm Thị Thơm (hiện đang công tác tại Hải đội 512, Lữ đoàn 127 thuộc Vùng 5 Hải quân) vào TP.HCM để cấp cứu.

Nạn nhân này bị côn trùng lạ đốt lên người gây thương tích nặng, sức khỏe rất nguy kịch.
Điều trực thăng ra Phú Quốc cứu người bị côn trùng lạ đốt
Chiếc trực thăng MI-171 được huy động đến đảo Phú Quốc chở nạn nhân bị côn trùng lạ đốt vào TPHCM cứu chữa

Theo đó, khoảng 10h trực thăng Mi-171 đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) hướng thẳng đến đảo Phú Quốc làm công tác cứu người. Trong chuyến bay này ngoài lực lượng chiến sỹ quân đội còn có lực lượng y bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện Quân y 175 đi cùng.

Sau khi trực thăng đáp xuống sân bay đảo Phú Quốc, nạn nhân Thơm nhanh chóng được cứu hộ về đất liền.

Đến 15h10, sau quãng đường di chuyển khoảng 600km (cho hai lượt đi và về), chiếc MI-171 đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Tại đây chị Thơm được chuyển qua xe cứu thương rồi được đưa về điều trị tại bệnh viện Quân y 175.
Điều trực thăng ra Phú Quốc cứu người bị côn trùng lạ đốt
Nạn nhân được đưa vào đất liền trong tình trạng co giật mạnh, sức khỏe rất xấu
Tại khoa hồi sức – cấp cứu thuộc bệnh viện, nạn nhân đã được lực lượng y bác sĩ truyền dịch, chụp phim, siêu âm, sử dụng thuốc đặc trị…Theo đó, các triệu chứng của nạn nhân như co giật, nổi mẩn toàn thân… đã được khắc chế, từ diễn biến sức khỏe xấu nạn nhân đã dần hồi phục, qua cơn nguy kịch.

Được biết, vào sáng 27/12, trên đường từ An Thới đi thị trấn Dương Đông, đến địa bàn xã Dương Tơ (huyện đảo Phú Quốc) chị Thơm bất ngờ bị côn trùng lạ đốt vào người, ngất xỉu.

Rất may lúc này có nhóm công nhân đang thi công đường gần đó kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc (Dương Đông).
Điều trực thăng ra Phú Quốc cứu người bị côn trùng lạ đốt
Các y, bác sĩ bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) đã tận tình cứu chữa nên sức khỏe nạn nhân đã qua khỏi cơn nguy kịch và đang có chuyển biến tốt 

Do sức khỏe nạn nhân có diễn biến xấu, cần được đưa lên bệnh viện tuyến trên. Trong điều kiện ở hải đảo, rất khó khăn về phương tiện vận chuyển nên trực thăng thuộc Trung đoàn 917 đã được điều động từ TP.HCM tức tốc bay ra Phú Quốc để chuyển nạn nhân vào đất liền cấp cứu.

Được biết, đây là một trong nhiều lần trực thăng thuộc Trung đoàn 917 được điều động làm nhiệm vụ cấp cứu, cứu hộ ở những nơi xa xôi, hải đảo.

Trường hợp của chị Thơm không phải là lần đầu tiên ở đảo Phú Quốc có nạn nhân bị côn trùng lạ đốt dẫn đến nguy kịch. Hiện người dân trên đảo khá lo lắng về loài côn trùng có nọc độc chưa được xác định này.

Video: Hàng triệu con côn trùng trên tóc

Phạm Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: